Alice In Runnerland: Hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn TP Hà Nội

Ngày đăng: 19/10/2020 - 126 lượt đọc

Sáng 18-10, tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, hàng trăm bạn trẻ cùng các em nhỏ khuyết tật đã cùng nhau tham gia sự kiện chạy marathon cùng người khuyết tật “Alice In Runnerland”, đây cũng là sự kiện chính của IRON RUN mùa thứ 5.

Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Ảnh: Duy Linh)

IRON RUN là dự án phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 do 3 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An sáng lập, với mục tiêu và sứ mệnh chính: Thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật; thay đổi những cách nhìn nhận sai lệch về người khuyết tật và tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc và sẻ chia với cộng đồng người khuyết tật.

Sự kiện chạy marathon cùng người khuyết tật là hoạt động thường niên và là sự kiện chính của IRON RUN trong suốt 5 mùa hoạt động. Trong năm thứ 5, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết nổi tiếng “Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên”, sự kiện sẽ bao gồm những trò chơi, những câu hỏi và các gợi ý liên quan đến cuốn truyện. Đi theo hướng này, BTC mong muốn đưa ra một chủ đề đủ gần gũi, đủ hấp dẫn để các em nhỏ khuyết tật trí tuệ và các Runners có thể dễ dàng tiếp cận.

Sự kiện “Alice In Runnerland” được lấy cảm hứng từ gameshow “The Amazing Race”, các Runners và các em nhỏ khuyết tật sẽ cùng nhau tham gia vào các trò chơi đồng đội, tiếp sức để có thể hoàn thành các nhiệm vụ của BTC đưa ra một cách nhanh nhất.

Sự kiện lần này có sự tham gia của 24 em nhỏ khuyết tật trí tuệ đến từ Trung tâm Sao Mai và Trung tâm Hướng nghiệp cho người khuyết tật cùng các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và đông đảo các tình nguyện viên, thành viên BTC.

Với chủ đề "Sắc", IRON RUN 2020 muốn mang tới thông điệp tích cực rằng mọi màu sắc đều xứng đáng được tôn trọng và nhìn nhận một cách tích cực. Chỉ khi tất cả các màu sắc đều được hiện lên một cách rõ ràng và rực rỡ nhất, chỉ khi mỗi người đều có khả năng để thể hiện bản sắc của bản thân một cách tự do, tự tin nhất, bức tranh cộng đồng tổng thể mới trở nên đẹp đẽ, đa chiều và hoàn thiện.

Nguồn: phapluatxahoi.vn

Sưu tầm: Ngọc Song