Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Đào tạo – PHCN cho Người mù.

Ngày đăng: 17/03/2020 - 2170 lượt đọc

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hà Nội, Trung tâm Đào tạo – PHCN cho Người mù tổ chức họp triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn Trung tâm.

Ngay từ khi xuất hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, Ban Giám đốc đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng phòng, ban và chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chống dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm đã tổ chức triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cụ thể như sau:

 ▪ Phân công cán bộ y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe và đo thân nhiệt học viên trước khi nhập học.

Học viên thực hiện khai báo y tế trước khi nhập học

▪ Thực hiện tổng vệ sinh toàn Trung tâm hàng tuần, tiến hành phun thuốc khử trùng, thuốc muỗi các khu vực: khu hành chính, ký túc xá, khu lớp học, hội trường, bếp ăn tập thể… Cấp phát khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trung tâm đồng thời vận động mọi người thực hiện đeo khẩu trang khi làm việc, giảng dạy, học tập và khi tiếp xúc, nói chuyện; trang bị nước rửa tay khử khuẩn nhanh tại các lớp học trước khi học viên vào lớp.

Phun xịt khử khuẩn toàn bộ Trung tâm

Ban Giám đốc phát khẩu trang cho học viên Trung tâm

▪ Cũng từ ngày 09/02/2020 Trung tâm ra quy định yêu cầu 100% học viên tập trung học tập, sinh hoạt tại Trung tâm, không tự ý ra ngoài khi chưa có sự cho phép của Ban Giám đốc, vận động học viên nghỉ phép cuối tuần tại ký túc xá, trừ trường hợp bất khả kháng để giảm trừ khả năng lây nhiễm từ bên ngoài.

▪ Song song với các biện pháp phòng dịch trên, Trung tâm cũng tăng cường công tác truyền thông trên website và fanpage của Trung tâm về tình hình dịch bệnh và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho cán bộ, công nhân viên và học viên.

▪ Ngoài ra, Trung tâm đã triển khai việc khai báo y tế cho toàn thể cán bộ công nhân viên và học viên trên Hệ thống Thông tin quản lý khai báo y tế của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19:

                                                                                    

Đo thân nhiệt trước khi vào Trung tâm

Phun muỗi phòng dịch sốt xuất huyết

Phạm Ngọc