Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng ứng dụng đọc nhạc SM Music Reader dành cho người khiếm thị

Ngày đăng: 31/12/2019 - 4142 lượt đọc

Sáng ngày 31/12, Trung tâm đào tạo – Phục hội chức năng cho người mù phối hợp với Trung tâm vì Người mù Sao Mai tổ chức buổi giới thiệu và hướng dẫn sử dụng ứng dụng đọc nhạc SM Music Reader dành cho những người khiếm thị có năng khiếu và đam mê âm nhạc do Kỹ sư phần mêm - Lê Anh Tuấn hướng dẫn.

Toàn cảnh buổi giới thiệu ứng dụng đọc nhạc SM Music Reader
 

Chương trình nhằm giới thiệu về ứng dụng đọc nhạc SM Music Reader, kế hoạch phát triển sắp tới, hỗ trợ cài đặt, tìm kiếm bản nhạc trên internet, sử dụng ứng dụng để đọc nhạc. Cũng trong buổi giới thiệu, những người tham gia đã đóng góp ý kiến và trao đổi với nhóm phát triển ứng dụng.
SM Music Reader là ứng dụng đọc nhạc miễn phí và hoàn toàn tiếp cận trên Android dành cho người khiếm thị, được phát triển bởi Trung Tâm Vì Người Mù Sao Mai. Phần mềm này sẽ xóa bỏ khoảng cách giữa người bình thường và người khiếm thị trong việc đọc nhạc.

Kỹ sư phần mềm - Lê Anh Tuấn trong buổi giới thiệu ứng dụng đọc nhạc SM Music Reader


Úng dụng cũng được tích hợp một công cụ chỉnh dây guitar. Ngoài chức năng về bản nhạc và play MIDI, SM Music Reader còn hỗ trợ đầy đủ những tùy chọn tiếp cận với các chế độ đọc và tùy chỉnh riêng cho người dùng khiếm thị khi sử dụng với trình đọc màn hình như Talkback hay Voice Assistant, ứng dụng cũng kết nối đến trang thư viện chia sẻ nhạc miễn phí Sao Mai để giúp người dùng khiếm thị dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bản nhạc. 
SM Music Reader là ứng dụng đọc nhạc tiếp cận đầu tiên dành cho người khiếm thị trên Android và phần mềm sẽ tiếp tục được phát triển để hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, xuất ra chữ nổi và nhiều tính năng mới khác. Đây là ứng dụng rất hữu ích đối với người khiếm thị đam mê và yêu thích âm nhạc.

Bùi Ngọc Song