Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Chi Hội Người mù – trực thuộc Trung ương Hội Người mù Việt Nam

Ngày đăng: 06/08/2021 - 357 lượt đọc

Sáng ngày 4/8, Chi Hội Người mù – trực thuộc Trung ương Hội Người mù Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Tham dự Hội nghị có, các đồng chí Lãnh Đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam, đồng chí Giám đốc Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù và toàn thể hội viên trong Chi Hội.

Mặc dù 6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh COVID – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cán bộ, hội viên Chi Hội, đặc biệt đối với anh chị em là nhân viên xoa bóp bấm huyệt. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp Ủy Đảng, Thường trực Trung ương Hội, Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù; sự phối kết hợp của các phòng ban, đoàn thể, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên, Chi Hội đã hoàn thành tốt các  nhiệm vụ đề ra trên các mặt hoạt động như: 

Về Công tác Tổ chức, duy trì sinh hoạt định kì theo đúng Điều lệ Hội Người mù Việt Nam và Quy chế hoạt động của Chi Hội. Hiện nay, Chi hội có 20 hội viên, trong đó có 7 Đảng viên, 1 hội viên đang làm thủ tục kết nạp Đảng.

Về Công tác Tuyên văn Giáo, ban nhạc “Nắng mới” của Chi Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động biểu diễn tại các nhà văn hóa, các khu đông dân cư, tham gia các sự kiện văn hóa trong thời gian được phép hoạt động, góp phần tuyên truyền về các hoạt động của Hội, đồng thời góp phần tăng thêm thu nhập, giảm bớt khó khăn của các thành viên trong ban nhạc. Các hội viên trong Chi Hội tham gia viết các bài báo trên Tạp chí Đời mới và các báo đài Trung ương, địa phương để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, những tấm gương người tốt, việc tốt, nhân rộng điển hình trong toàn Hội.

Về công tác chăm lo đời sống hội viên, Chi Hội luôn quan tâm thăm hỏi hội viên trong các dịp lễ tết, ngày thành lập Hội, ngày Người khuyết tật Việt Nam, Quốc tế Thiếu nhi, Chi Hội đều tặng quà động viên hội viên và các cháu con của hội viên. Để đảm bảo sức khoẻ cho hội viên trước tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp như hiện nay, Chi Hội đã tìm nguồn hỗ trợ tiêm vắc - xin phòng COVID – 19 và đến nay phần lớn hội viên của Chi Hội đều được tiêm vắc-xin phòng COVID – 19.

Cũng tại Hội nghị, các hội viên đã phát biểu rất sôi nổi và đề xuất các giải pháp rất thiết thực cho các hoạt động trong 6 tháng cuối  năm 2021.

Thay mặt cấp Ủy, Thường trực Trung ương Hội ông Phạm Viết Thu – Bí thư Chi bộ Đảng, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả mà Chi Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh thêm trong 6 tháng cuối năm chúng ta sẽ tổ chức một số hoạt động quan trọng như: Hội thi Đọc, viết nhanh chữ Braille, Hội diễn “Tiếng hát từ trái tim”, triển khai sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam... Vì vậy, chúng ta cần nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ngọc Song


Bình luận

Viết bình luận