Đại diện cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế JICA đến thăm và làm việc tại Trung tâm

Ngày đăng: 24/02/2020 - 94 lượt đọc

Sáng ngày 21/2/2020, Trung tâm Đào tạo – PHCN cho Người mù tiếp đón đoàn công tác của cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế JICA đến thăm và làm việc đồng thời kiểm tra các thiết bị và đánh giá hoạt động đào tạo Công nghệ thông tin của Trung tâm sau khi dự án Khảo sát xác minh phổ biến Trung tâm giáo dục Công nghệ thông tin kết thúc.

Cùng tiếp đón đoàn, đại diện Hội Người mù Việt Nam có bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội, phụ trách dự án; về phía Trung tâm có Ban Giám đốc và các thầy, cô giáo của lớp giáo viên CNTT nguồn (thuộc dự án).

Tại buổi làm việc, đại diện Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm đã báo cáo một số hoạt động của Trung tâm sau dự án. Cụ thể tiếp tục sử dụng trang thiết bị của dự án mở thêm Lớp Tin học nâng cao cho 11 học viên từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2019. Ngoài nội dung giảng dạy trong khuôn khổ dự án, trung tâm còn mở rộng nội dung giảng dạy như thu âm, xử lý âm thanh, quản trị mạng và truyền thông Online giúp cho Người khiếm thị ứng dụng kĩ năng phát triển bản thân và có thêm thu nhập.

Năm 2020 Trung tâm triển khai mở khóa mới dự kiến đào tạo Tin học cho 30 học viên, đồng thời mở Hội thi Tin học toàn quốc lần thứ hai dự kiến vào tháng 10/ 2020 tại Trung tâm.

Đại diện quản lý dự án bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao hoạt động của Trung tâm khi máy móc và trang thiết bị được sử dụng và phát huy tốt trong đào tạo, phát triển Tin học cho Người mù.

Sau buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan các trang thiết bị máy móc (thuộc dự án) được lắp đặt tại 2 phòng học A và B tại Trung tâm.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phạm Ngọc