Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và Lễ trao tặng kỉ niệm chương “Vì hạnh phúc Người mù”.

Ngày đăng: 10/01/2020 - 2156 lượt đọc

Ngày 09/01, Trung tâm Đào tạo – PHCN cho người mù long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Ngày 09/01, Trung tâm Đào tạo – PHCN cho người mù long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Tham dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam; Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên Trung tâm. Cùng với sự có mặt của ông, bà Steven Holt – Giám đốc quốc gia Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau – Trưởng văn phòng dự án tại Việt Nam.

 

Đồng chí Đinh Thị Quỳnh Trang – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo tổng kết năm 2019

và phương hướng nhiệm vụ năm 2020


Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Quỳnh Trang – Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã đánh giá toàn diện tình hình thực tiễn của Trung tâm, năm 2019 là năm Trung tâm phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thách thức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng quyết tâm cao của tập thể cán bộ công nhân viên, Trung tâm đã đạt được thành quả cao trên mọi mặt hoạt động. 

Về công tác Đào tạo: Hoàn thành nhiệm vụ đào tạo 3 khóa học và tổ chức 1 lớp Trung cấp Y sĩ cổ truyền, đây là một nỗ lực vượt bậc của Trung tâm trong công tác đào tạo nghề chuyên sâu, nhằm từng bước phát triển nghề Xoa bóp bấm huyệt của người mù Việt Nam thành chuyên ngành Massage y học trị bệnh ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên và nhân viên, Trung tâm đã tổ chức lớp tập huấn massage Hàn Quốc nâng cao, tập huấn các phần mềm làm sách daisy và các phần mềm hữu ích khác.
Với vai trò là đơn vị đào tạo nghề Xoa bóp bấm huyệt cho người mù uy tín hàng đầu trong cả nước, Trung tâm đã tổ chức thành công Hội thi Tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ 2 tại Đà Lạt; 
Về công tác Tổ chức: thành lập Phòng Nghiên cứu khoa học và Truyền thông, cải thiện và nâng cao về mặt số lượng và chất lượng thông tin được đăng tải.
Về công tác bảo hiểm tiền lương: thay đổi hình thức đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động từ tiền đồng sang hệ số.
Với những nỗ lực và thành quả đã đạt được năm 2019, Trung tâm đã vinh dự được tham gia truyền hình trực tiếp và đón nhận Huân chương lao động hạng II của Nhà nước trao tặng nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2019); 
Trong không khí dân chủ, cởi mở và đoàn kết, tập thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm đã đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng cao. Nhìn chung, các ý kiến đều tập trung vào các vấn đề như nâng cao hiệu quả của công tác Đào tạo - tuyển sinh, công tác Tổ chức, công tác Truyền thông – Nghiên cứu khoa học, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ, công nhân viên Trung tâm. 
Về kế hoạch hoạt động năm 2020, Trung tâm sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: tuyển sinh đào tạo 3 khóa học 81, 82, 83 với 7 loại hình lớp; hoàn thành các giai đoạn tiếp theo của lớp Y sĩ y học cổ truyền; tổ chức Festival Tin học toàn quốc lần 2 dành cho người mù; phấn đấu hoàn thành các thủ tục và điều kiện để nâng cấp Trung tâm thành trường Cao đẳng nghề; phát triển và mở rộng quy mô phòng dịch vụ Massage… 

 

Đồng chí Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội người mù Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội người mù Việt Nam biểu dương, ghi nhận những kết quả của Trung tâm đạt được năm 2019, đồng thời khẳng định Hội sẽ luôn quan tâm đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Trung tâm hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.
Cũng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, để ghi nhận sự hỗ trợ giúp đỡ vô cùng ý nghĩa của ông bà Steven Holt và Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau dành cho Trung tâm trong dự án “Hỗ trợ các thiết bị phòng thu - ký túc xá, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương Hội đã trao tặng Kỉ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho ông bà Steven Holt.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội  trao tặng kỉ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho ông, bà Steven Holt 

 

Đồng chí Đinh Thanh Tùng - Phó chủ tịch Hội Người mù tặng bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

 

Lãnh đạo TW Hội chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ công nhân viên Trung tâm

Phạm Ngọc