Giáng sinh ấm áp ngập tràn yêu thương

Ngày đăng: 25/12/2019 - 2728 lượt đọc

Trong không khí rộn ràng ấm áp của Giáng sinh và năm mới đang đến gần, cũng là thời điểm sắp kết thúc khóa học 80, tập thể học viên lớp Tác động cột sống K80 của Trung tâm Đào tạo - Phục hồi chức năng cho Người mù rất bất ngờ và xúc động khi nhận được món quà tinh thần đầy ý nghĩa đến từ Hiệp Hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay.

Chương trình có sự tham gia của Ban Giám đốc Trung tâm, các thầy cô giáo và tập thể học viên lớp TĐCS K80

Một Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe là ước mơ giản dị với những người bình thường nhưng lại là hạnh phúc lớn lao đối với những người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng.
Với mong muốn mang đến cho học viên khiếm thị của Trung tâm một Giáng sinh thật vui vẻ và đầy ý nghĩa, chiều ngày 24/12, Chị Trần Thu Vân đại diện Hiệp Hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay và các bạn sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương đã tổ chức một chương trình Giáng sinh cho những học viên khiếm thị nơi đây.
Tham gia chương trình có Ban Giám đốc Trung tâm, các thầy cô giáo cùng toàn thể anh chị em học viên lớp Tác động cột sống K80.
Từ đầu giờ chiều, các bạn sinh viên tình nguyện đã đến rất sớm để trang trí cây thông noel và chuẩn bị những món quà đầy ý nghĩa. Các bạn cũng chính là những ông già noel vui tính mang lại không khí vui tươi ấm áp trong suốt chương trình.

Học viên được tham gia vui chơi có thưởng "Hỏi - đáp tìm hiểu thông tin về ngày Giáng sinh"


Chương trình càng thêm ý nghĩa khi anh chị em học viên được tham gia nhiều trò chơi sinh hoạt vui nhộn, được giao lưu biểu diễn các tiết mục văn nghệ và cùng nắm tay nhau hát những bài ca Giáng Sinh.

Một tiết mục giao lưu văn nghệ của học viên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chị Trần Thu Vân đã xúc động chia sẻ: "Chúng tôi rất hi vọng chương trình sẽ mang đến một ngày lễ Giáng sinh ấm áp, an lành và tràn đầy yêu thương đối với các bạn học viên khiếm thị. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn gắn kết mọi người đến gần nhau hơn. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành và chia sẻ cùng các bạn học viên khiếm thị về những phương pháp trị liệu bằng tay trong thời gian tới."  

Chị Trần Thu Vân phát biểu tại buổi giao lưu

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhiều ý nghĩa của Hiệp Hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay. Hoạt động đã mang lại những giá trị nhân văn sâu sắc tạo cơ hội cho các học viên khiếm thị được giao lưu, hòa nhập với cộng đồng xã hội, vượt qua mặc cảm tự ti, vươn lên trong cuộc sống.


Các thành viên của Hiệp hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay chụp hình lưu niệm cùng thầy trò Trung tâm

 

Phạm Mai