Lễ Trao tặng Thiết bị phòng thu âm - Ký túc xá của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau cho Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù.

Ngày đăng: 02/11/2019 - 263 lượt đọc

Sáng ngày 31/10/2019, tại Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù, diễn ra Lễ Trao tặng trang thiết bị phòng thu – Ký túc xá của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau cho Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù.


Toàn cảnh buổi Lễ trao tặng

Tham dự có Ông Steven Holt – Giám đốc quốc gia Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau – Trưởng đại diện dự án tại Hà Nội; đại diện Qũy Nhân ái Hồng La; lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam; Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù.


Văn nghệ chào mừng buổi lễ 

 Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù được thành lập năm 1994 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 1997 với nhiệm vụ là đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên, hướng nghiệp và dạy nghề cho người khiếm thị trong cả nước. Ngoài ra, Trung tâm còn nghiên cứu, biên soạn và sản xuất các tài liệu để phục vụ cho việc học tập của người khiếm thị. Những tài liệu này không chỉ phục vụ cho hoạt động đào tạo của Trung tâm mà còn được phân phối đến các cơ sở dành cho người khiếm thị ở khắp nơi trong cả nước.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, Trung tâm đã đào tạo được 80 khóa học cho gần 6 000 học viên khiếm thị trong cả nước. Ngần ấy năm Trung tâm đi vào hoạt động cũng là ngần ấy năm các phương tiện trang thiết bị được đưa vào sử dụng hết công suất. Theo thời gian, cơ sở vật chất phương tiện trang thiết bị của Trung tâm đã hư hỏng và xuống cấp rất nhiều trong đó phải kể đến các trang thiết bị phòng thu âm và ký túc xá.


 Ký túc xá của Trung tâm với những trang thiết bị mới của dự án

Hiểu được những khó khăn thiếu thốn mà Trung tâm đang phải đối diện và xúc động với những hoàn cảnh đặc biệt của những học viên khiếm thị nơi đây, Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau đã đến thăm và quyết định hỗ trợ dự án bao gồm sửa chữa lắp đặt mới các trang thiết bị phòng thu và một số trang thiết bị tại ký túc xá của Trung tâm với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.


Các nhà tài trợ của dự án đến tham quan Phòng thu âm mới của Trung tâm 

 Trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất hiện tại của Trung tâm, dự án thực sự có ý nghĩa vô cùng to lớn. Việc hỗ trợ những phương tiện trang thiết bị ở ký túc xá sẽ góp phần cải thiện chất lượng sinh hoạt, tạo nên sự an toàn hiệu quả cho anh chị em học viên khiếm thị khi tham gia học tập sinh hoạt tại trung tâm. Với những trang thiết bị hiện đại được lắp đặt tại phòng thu, thì những tài liệu với những định dạng khác nhau được sản xuất từ đây sẽ góp phần tích cực vào các hoạt động đạo tạo tại Trung tâm cũng như các hoạt động hỗ trợ đào tạo cho các địa phương. Ngoài ra, những sản phẩm âm nhạc của người mù được xuất bản từ đây cũng sẽ đến với cộng đồng. Và qua những sản phẩm âm nhạc đó, cộng đồng sẽ hiểu hơn về cuộc sống của người mù và nhìn nhận người mù với thái độ tích cực hơn.


Ông Steven Holt – Giám đốc quốc gia Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau - Trưởng Văn phòng dự án phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ trao tặng, Ông Steven Holt – Giám đốc quốc gia Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau - Trưởng Văn phòng dự án tại Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động khi được nghe các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính người mù là những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên đang công tác và học tập tại Trung tâm biểu diễn. Ông hy vọng với những trang thiết bị mà dự án hỗ trợ cho Trung tâm sẽ góp phần làm giảm bớt những khó khăn của Trung tâm và mang đến cho người mù một cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn. Ông Steven Holt cũng bày tỏ sự hài lòng khi làm việc với những đối tác chuyên nghiệp và tận tâm như Trung tâm Phục hồi chức năng.

Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Phục hồi chức năng cho Người mù phát biểu cảm ơn

Cũng tại buổi lễ, giám đốc Trung tâm Đào tạo Phục hồi chức năng cho Người mù, ông Phạm Xuân Trường đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quí giá mà Hội từ thiện Thánh hữu Ngày sau dành tặng cho Trung tâm. Ông Phạm Xuân Trường cũng hứa Trung tâm sẽ phát huy tối đa hiệu quả của các trang thiết bị này để phục vụ cho các hoạt động của trung tâm cũng như nâng cao chất lượng sinh hoạt của học viên tại ký túc xá trung tâm.

Phạm Mai