Phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường toàn cơ quan

Ngày đăng: 04/10/2019 - 1883 lượt đọc

Nhằm tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, xanh - sạch - đẹp, ngày 4/10, Ban Giám đốc và Công đoàn bộ phận Trung tâm Đào tạo - Phục hồi chức năng cho Người mù phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường toàn cơ quan và đã được tập thể cán bộ công nhân viên và học viên hưởng ứng tích cực.

Đây là hoạt động cụ thể nhằm nâng cao ý thức của cán bộ công nhân viên và học viên trong việc giữ gìn môi trường làm việc, học tập Xanh – Sạch – Đẹp, tạo thói quen tốt trong sinh hoạt tập thể. Mặt khác, cũng nhờ đó, CBCNV và học thêm đoàn kết, gắn bó với cơ quan, hăng say làm việc, học tập đạt hiệu quả cao hơn.

Bằng những việc làm cụ thể như: lau dọn vệ sinh toàn bộ cửa kính, hành lang khu vực hành chính, lớp học, và khu vực Ký túc xá, nhà ăn; quét dọn sạch sẽ và thu gom rác thải khu vực sân trước và sau Trung tâm, phong trào đã thu hút được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của tất cả cán bộ công nhân viên và học viên Trung tâm.

Ngoài việc phát động phong trào tổng vệ sinh toàn cơ quan, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận đã phối hợp với phòng Truyền thông tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và hướng tới xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc năm 2020. Tại mỗi khu làm việc của các phòng, ban và mỗi tầng tại ký túc xá, lớp học, Trung tâm đều bố trí thùng đựng rác, cây gạt tàn thuốc lá đặt tại các vị trí theo qui định .
Bên cạnh đó, Ban Gíám đốc còn thường xuyên tuyên truyền, khuyến khích cán bộ công nhân viên tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, nhân rộng mô hình “Văn phòng xanh” bằng những hành động cụ thể như trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh; tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên; thực hành tiết kiệm năng lượng, điện, nước; sắp xếp, trang trí phòng làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học, tạo không gian làm việc sạch đẹp, thoáng mát và thân thiện.

Phong trào tổng vệ sinh toàn cơ quan được duy trì vào 15h30 thứ sáu hàng tuần, bắt đầu thực hiện từ tuần này.

Một số hình ảnh trong ngày đầu ra quân tổng vệ sinh toàn cơ quan:

Ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm gương mẫu thực hiện việc tổng vệ sinh toàn cơ quan

Cán bộ công nhân viên Trung tâm tích cực tham gia tổng vệ sinh cơ quan

Vui vẻ tham gia lao động cùng đồng nghiệp

Phạm Mai