Tập huấn massage Nhật Bản

Ngày đăng: 21/08/2019 - 350 lượt đọc

Nhằm tiếp thu những kiến thức và phương pháp trị liệu mới nhất từ các nước để phục vụ công tác đào tạo nghề massage và nâng cao chất lượng dịch vụ massage đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, ngày 20/08, Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức tập huấn Massage Nhật Bản cho đội ngũ giáo viên và kỹ thuật viên massage của Trung tâm.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia giảng dạy lớp tập huấn là Thạc sĩ Phạm Văn Sơn, tốt nghiệp Chuyên ngành Châm cứu học của Đại học Tsukuba Nhật Bản.

Mở đầu buổi tập huấn, giảng viên Phạm Văn Sơn đã giới thiệu khái quát về Đông Y Nhật Bản, so sánh sự giống và khác nhau giữa Đông Y Việt Nam và Đông y Nhật Bản. Đồng thời giới thiệu về hệ thống Châm cứu - massage Nhật và nhấn mạnh người khiếm thị Nhật Bản hoàn toàn có thể hành nghề Châm cứu - massage. Giảng viên cũng hướng dẫn thực hành một số nghiệm pháp thăm khám và phương pháp trị liệu hội chứng vai gáy, thắt lưng hông bằng massage tác động vào các dây thần kinh.

Cũng trong buổi tập huấn, giảng viên đã chia sẻ phương pháp vận động điều trị viêm quanh khớp vai, khớp đầu gối và thực hành trực tiếp phương pháp châm cứu của người khiếm thị theo 2 trường phái Nhật Bản và Việt Nam.

Thời gian tập huấn không nhiều, tuy nhiên học viên đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức và kỹ năng từ việc thăm khám đến các phương pháp điều trị bằng massage Nhật Bản. Từ đó, học viên có thể vận dụng những kiến thức, phương pháp trị liệu mới vào quá trình giảng dạy cũng như chăm sóc sức khỏe khách hàng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Ảnh 1: Thạc sĩ Phạm Văn Sơn - chuyên ngành Châm cứu học - Đại học Tsukuba Nhật Bản tại buổi tập huấn

Ảnh 2: Giảng viên Phạm Văn Sơn hướng dẫn các học viên về các nghiệm pháp thăm khám Hội chứng vai gáy, thái hóa đốt sống cổ

Ảnh 3: Giảng viên Phạm Văn Sơn hướng dẫn thực hành phương pháp điều trị hội chứng đau vai gáy, thái hóa đốt sống cổ

Bùi Ngọc Song