Lễ khai giảng lớp tập huấn Massage Hàn Quốc, Massage bà bầu và Làm sách chữ Braille

Ngày đăng: 09/10/2019 - 2463 lượt đọc

Tiếp nối sự hợp tác hiệu quả của dự án Hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam năm 2018 giữa Trung ương Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm Siloam dành cho người mù Hàn Quốc, sáng ngày 7/10, tại Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù, tổ chức khai giảng lớp tập huấn Massage Hàn Quốc, Massage bà bầu và Làm sách chữ Braille.

Toàn cảnh Hội trường Lễ khai giảng

Tham dự có, ông Dong – Ic Choi, giám đốc Trung tâm Siloam dành cho người mù Hàn Quốc, ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên Trung tâm và học viên tham gia lớp tập huấn.

Khóa tập huấn lần này diễn ra trong 2 tuần mang lại ý nghĩa quan trọng giúp người khiếm thị có điều kiện tốt hơn để học tập, nâng cao kiến thức, kĩ năng chuyên môn nghề nghiệp để từng bước vươn lên cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và hòa nhập với cộng đồng.

Ông Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Viết Thu cho rằng dự án lần này sẽ tạo điều kiện cho nghề massage của người khiếm thị Việt Nam ngày càng phát triển đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và mang lại thu nhập cao hơn cho người khiếm thị. Việc hỗ trợ trong lĩnh vực in ấn tài liệu sách, báo… chữ nổi Braille giúp cho người khiếm thị Việt Nam trong học tập, tiếp cận tri thức văn hóa đời sống một cách tốt hơn. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Trung tâm Siloam Hàn Quốc để nhiều người khiếm thị Việt Nam nhận được những hỗ trợ hết sức thiết thực mà dự án mang lại.

Ông Dong – Ic Choi, giám đốc Trung tâm Siloam dành cho người mù Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, ông Dong – Ic Choi đã đánh giá rất cao tinh thần ham học của người khiếm thị Việt Nam và đã áp dụng một cách hiệu quả những kiến thức đã học trong công việc của các học viên khóa trước. Đồng thời ông cũng hy vọng dự án lần này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho người khiếm thị Việt Nam.

Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng

Học viên Phạm Quang Giang thay mặt cho toàn thể học viên gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Siloam Hàn Quốc, Hội Người mù Việt Nam, Ban giám đốc Trung tâm và cán bộ giáo viên trung tâm đã tạo cơ hội cho các học viên tham gia khóa học, giúp học viên được học tập thu nạp thêm những kiến thức mới về massage Hàn Quốc, về các trang thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thị và hứa sẽ cùng nhau đoàn kết học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao trong khóa học.


Học viên khóa tập huấn chụp hình cùng Ban Tổ chức 

Cũng trong hoạt động của dự án lần này, Trung tâm Siloam Hàn Quốc đã trao tặng cho Hội Người mù Việt Nam 50 chiếc kính lúp nhằm hỗ trợ cho người có thị lực kém thêm cơ hội tiếp cận thông tin sách, báo phục vụ cho học tập cũng như công việc của người khiếm thị.

Học viên lên nhận phần quà từ dự án

Bùi Ngọc Song