Thầy Park căng tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam, tính sao cho thỏa

Ngày đăng: 21/10/2019 - 175 lượt đọc

Tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đều mang đến những giấc mơ cho người hâm mộ, thầy Park trăn trở với những lựa chọn vòng loại World Cup hay SEA Games...

1. Ngày HLV Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam cách đây tròn 2 năm rất khó ai, kể cả bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc có thể nghĩ rằng mọi thứ lại tuyệt vời như lúc này.
Bóng đá Việt Nam thăng hoa trên mọi đấu trường từ sân chơi trẻ cho tới ĐQTG... để lúc này tất cả mục tiêu mà ông Park cùng các học trò buộc phải hướng đến không gì khác là chức vô địch, là phải tiếp tục chiến thắng.
Những đòi hỏi ấy của người hâm mộ, hay giới chuyên môn không phải phù phiếm bởi bằng vào tài cầm quân mà HLV Park Hang Seo thể hiện cùng với những gì đang có nếu không hướng đến vô địch, chiến thắng rõ ràng là... thiếu thực tế. 


Những chiến thắng của tuyển Việt Nam hay U22 Việt Nam

2. Theo như phần còn lại của bản hợp đồng, ngoài những thành tích vượt ngoài mong đợi tại VCK U23 châu Á, Asiad, AFF hay Asian Cup ra HLV Park Hang Seo còn phải đưa U22 Việt Nam tiến vào trận chung kết SEA Games 30.
Mục tiêu này nếu như trước đây tương đối bất khả thi nhưng lúc này đã ngược lại bởi HLV Park Hang Seo đã và đang thể hiện được khả năng cầm quân, cũng như U22 Việt Nam được đầu tư rất mạnh cho SEA Games vào tháng 11 tới đây.
Tuy nhiên, ở thời điểm đặt mục tiêu cho tới bây giờ mọi thứ đã khác khi HLV Park Hang Seo còn gánh thêm hy vọng cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 – điều mà trước đó không ai nghĩ đến để mới nói rằng vào lúc này chiến lược gia người Hàn Quốc thực sự mệt chứ không đơn giản.

3. Ông Park mệt gì? Đương nhiên ngoài mục tiêu tương đối nặng ra thì việc phải gánh cả 2 niềm hy vọng lớn lao từ VFF và người hâm mộ trong cùng một thời điểm cũng là điều đẩy chiến lược gia người Hàn Quốc vào tình thế khó khăn thực sự. 


đang khiến HLV Park Hang Seo nhận được sự kỳ vọng lớn, nhưng khá căng ở chỗ tháng 11 tới chiến lược gia người Hàn Quốc phải chuẩn bị cho hàng loạt mục tiêu quan trọng

Không thể là dễ dàng khi vào tháng 11 tới đây HLV Park Hang Seo sẽ có 2 trận đấu vô cùng quan trọng ở vòng loại World Cup mà nếu chiến thắng tuyển Việt Nam tràn trề cơ hội bước vào lịch sử khi lần đầu tiên có mặt ở vòng đấu thứ 3 khu vực châu Á.
Quan trọng như thế, nhưng ông Park lại không thể bỏ rơi U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30, bởi ngày 25/11 sẽ chính thức tranh tài tại Phillippines với mục tiêu giành tấm HCV để đẩy chiến lược gia người Hàn Quốc vào tình thế lưỡng nan thực sự.
Đương nhiên, HLV Park Hang Seo đã quen với việc “vừa xay lúa, vừa bế em” suốt thời gian qua, nhưng nên nhớ rằng đây là thời điểm tối quan trọng cho cả 2 đội tuyển chứ không đơn thuần tách bạch từng thời điểm, giải đấu như trước đây,
Có nghĩa ông Park cùng lúc phải tính điểm rơi cho cả hai làm sao khớp với những giải, trận đấu mà tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam tham dự sao cho tốt nhất, một vấn đề không hề đơn giản với bất cứ HLV nào kể cả là giỏi nhất.
Ở tình thế khó khăn này để xem ông Park sẽ làm cách gì để tháo gỡ, bởi nếu không chắc chắn mọi thứ được xây dựng suốt thời gian qua sẽ rất dễ đổ sông, đổ bể...

Nguồn: vietnamnet.vn
Sưu tầm: Bùi Ngọc Song