Lễ bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt - Tác động cột sống K84 tại Nha Trang, Khánh Hòa

Ngày đăng: 22/05/2021 - 130 lượt đọc

Sáng ngày 20/5,  tại Hội trường Hội Người mù tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Lễ bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt - Tác động cột sống K84.

       Tới dự buổi Lễ có ông Nguyễn Thành Sơn - Phó Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thường vụ tỉnh Hội Khánh Hòa, các nhà hảo tâm và đông đủ anh chị em học viên của lớp học. 
       Đây là lớp đào tạo nghề xoa bóp bấm huyệt nâng cao đầu tiên được tổ chức dành cho các tỉnh thuộc khu vực miền Trung Tây Nguyên và Nam Bộ, nhằm giúp các anh chị em kĩ thuật viên là người mù đã qua đào tạo xoa bóp bấm huyệt cổ truyền có cơ hội, điều kiện nâng cao tay nghề. Từ đó đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng .

Toàn cảnh buổi lễ


       Sau gần 2 tháng học tập và rèn luyện, 100% anh chị em học viên đủ điều kiện dự thi và được cấp chứng chỉ tốt nghiệp với 67,8% đạt loại khá, giỏi. Đây là kết quả rất đáng khích lệ khi chương trình đào tạo tương đối nặng, thời gian đào tạo lại phải điều chỉnh do diễn biến của dịch bệnh Covid - 19.  

Học viên Lê Thị Thủy phát biểu tại buổi lễ


         Tại buổi lễ, học viên Lê Thị Thủy đoàn Hội Người mù tỉnh Khánh Hòa đã bày tỏ sự xúc động và "Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm và tỉnh Hội, những người thầy, người cô đã vượt hàng ngàn cây số trong sự khó khăn và khắc nghiệt của bệnh dịch để đến Khánh Hòa giảng dạy những kiến thức, kĩ năng vô cùng bổ ích, tạo cơ hội cho anh chị em học viên tiếp tục vươn lên hòa nhập và bình đẳng trước cộng đồng".
       Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Sơn - Phó Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao sự phối hợp của Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù và tỉnh Hội Khánh Hòa trong việc tổ chức lớp học để đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp Xoa bóp bấm huyệt cho anh chị em khiếm thị. Ý nghĩa hơn nữa đây lại là lớp học nâng cao tay nghề đầu tiên được tổ chức tại khu vực phía Nam. Đặc biệt nó lại được diễn ra trong bối cảnh bệnh dịch bùng phát ở không ít tỉnh, thành. Về phía địa phương, ông Sơn hứa sẽ tiếp tục tham mưu với chính quyền để tạo điều kiện cho Hội người mù tỉnh Khánh Hòa hoạt động hiệu quả hơn nữa trong các hoạt động nói chung và các hoạt động phối hợp với Trung tâm nói riêng.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, công nhân viên hai đơn vị, cũng như việc trực tiếp tham gia giảng dạy và học tập của các thầy cô giáo và tập thể anh chị em học viên. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng đào tạo, cán bộ, công nhân viên và học viên cũng luôn nêu cao tinh thần, ý thức trong việc chấp hành chủ trương của Nhà nước, quy định của địa phương trong việc phòng, chống dịch Covid - 19. Tất cả những yếu tố đó đã góp phần tạo nên kết quả và sự thành công của khóa học. Ông Trường cũng nhấn mạnh: "Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, chúng ta càng phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự chia sẻ của cộng đồng, đoàn kết hơn nữa để vượt mọi khó khăn, ngày càng xứng đáng hơn nữa với lời dạy của Bác "Tàn nhưng không phế".

Huyền Trang