Tiếp tục thăm và tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội

Ngày đăng: 21/05/2020 - 10 lượt đọc

Hậu “ATM thực phẩm miễn phí”, Báo Người Lao Động tiếp tục thực hiện các chuyến thăm, tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại những cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn TP HCM.

Sáng 20-5, Báo Người Lao Động đã trực tiếp đến thăm và tặng 1 tấn gạo, 200 phần quà là các vật dụng hàng ngày bằng nhựa, hàng chục thùng mì gói, xúc xích, nước ép, hạt nêm, dầu ăn cho Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (quận 2) và Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Chuyến đi nằm trong chương trình Hậu "ATM thực phẩm miễn phí".

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Truyền thông Báo Người Lao Động, tặng quà của chương trình hậu “ATM thực phẩm miễn phí” cho Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (quận 2) (ảnh: TẤN THẠNH)

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Truyền thông Báo Người Lao Động, cho biết dù "ATM thực phẩm miễn phí" đã ngưng hoạt động, nhưng nhận thấy vẫn còn nhiều đối tượng khó khăn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, điển hình như các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội; đồng thời, nhờ sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, cá nhân nên Báo Người Lao Động đã tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những người khó khăn, để họ có được những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng.

Học sinh trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền (ảnh: TẤN THẠNH)

Bà Hoàng Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền, cho biết cơ sở đang nuôi dạy 137 trẻ có độ tuổi từ 2 đến 20, hầu hết là trẻ khuyết tật về trí tuệ. Chức năng chính của nhà trường là dạy kỹ năng sống và hướng nghiệp cho các em. Cũng theo bà Hường, nuôi dạy trẻ khuyết tật là công việc hết sức khó khăn, phải xây dựng chương trình dạy và học phù hợp với từng đối tượng học sinh, vì khả năng nhận thức của các em không đồng đều. Mùa dịch vừa qua, sau khi đón các em trở lại trường, việc dạy văn hóa xem như phải bắt đầu lại từ đầu vì các em gần như không còn nhớ kiến thức.

Nguồn: nld.com.vn

Sưu tầm: Ngọc Song