Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật; trao học bổng, đỡ đầu cho trẻ mồ côi và học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn.

Ngày đăng: 31/05/2019 - 528 lượt đọc

Chiều 22/5/2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa, thị xã Bỉm sơn đã tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

Tới dự có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện Hội bảo trợ NTT&TMC tỉnh Thanh Hóa, Hội Khuyến học Thị xã, Công ty CP sản xuất và Thương Mại Lam Sơn và các đơn vị tài trợ.
Tại buổi lễ, 26 chiếc xe lăn đã được trao tặng cho người khuyết tật trên địa bàn Thị xã do tổ chức Trả lại tuổi thơ GIBTK, tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo FWM và tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam của Mỹ tài trợ. Ngay sau lễ trao tặng xe lăn, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Thị xã đã hướng dẫn kỹ thuật lắp ghép và sử dụng xe lăn an toàn cho người nhà và đối tượng người khuyết tật.
Món quà trên là nguồn động viên, khích lệ tinh thần người khuyết tật gặp khó khăn trong đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, đi lại, làm việc được thuận tiện hơn cũng như tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua mặc cảm, vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
* Nhân dịp này, Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lam Sơn (Khu phố 9, phường Lam Sơn) đã nhận đỡ đầu 3 trẻ mồ côi mỗi tháng 500.000đ (tổng giá trị mỗi năm 4,5 triệu đồng) cho đến hết lớp 12 và tặng mỗi cháu 1 chiếc xe đạp trị giá 1.700.000đ.
Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa trao 12 suất học bổng Lam Sơn, mỗi suất 500.000đ cho 12 học sinh nghèo vươn lên học giỏi; Hội Khuyến học Thị xã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã.

Nguồn: bimson.thanhhoa.gov.vn
Sưu tầm: Bùi Ngọc Song