Đăng ký số lượng tập huấn phần mềm dán nhãn dữ liệu

Ngày đăng: 20/05/2020 - 351 lượt đọc

Công nghệ thông tin phát triển đã tạo ra nhiều nghề mới trong xã hội nói chung và người Khuyết tật trong đó có Người mù nói riêng. Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Người mù Việt Nam triển khai phần mềm Dán nhãn dữ liệu cho Người mù; giao cho Trung tâm đào tạo Phục hồi chức năng cho Người mù (Trung tâm) thực hiện đào tạo hướng dẫn cho Người khiếm thị tiếp cận và sử dụng phần mềm (Information Labeling - InLab); đây là  công cụ phần mềm hỗ trợ Người mù tham gia vào công việc dán nhãn dữ liệu, một trong những công đoạn quan trọng của ngành công nghiệp AI đang thịnh hành hiện nay.   

Nội dung lớp đào tạo: Học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng phần mềm, các loại dán nhãn dữ liệu bằng các đoạn âm thanh hoặc các đoạn văn bản (hỗ trợ bởi phần mềm đọc) trong kho dữ liệu mẫu. Kết thúc khóa tập huấn học viên tham gia kiểm tra, đánh giá trình độ và cấp chứng nhận. Những học viên đạt tiêu chuẩn sẽ tham gia công việc như: có thể đăng nhập vào hệ thống, chọn một hoặc nhiều công việc trên bảng danh sách công việc của doanh nghiệp. Phần mềm sẽ căn cứ vào thời gian, tần suất làm việc, lượng dữ liệu được dán nhãn và lượng dữ liệu dán nhãn đúng để đánh giá khả năng người thực hiện, từ đó trả lương cho người thực hiện. 

Trung tâm dự kiến tổ chức tập huấn phần mềm Dán nhãn dữ liệu cho Người mù:

        1. Hình thức tập huấn:

            - Tập huấn trực tuyến (Online);

            - Tập huấn trực tiếp;

          2. Đối tượng và  yêu cầu học viên:

             - Đối tượng: Người khiếm thị trong cả nước

 - Yêu cầu: Biết sử dụng máy tính và sử dụng tốt điện thoại thông minh

          3. Thời gian và địa điểm đào tạo:

            - Thời gian (dự kiến): ngày 16/6/2020.

            -  Địa điểm tổ chức: Trung tâm Đào tạo - PHCN cho Người mù (đối với lớp tập huấn trực tiếp).

Trung tâm đề nghị thành (tỉnh) Hội đăng ký số lượng tham gia từng loại hình tập huấn theo nhu cầu của địa phương, thời gian đăng kí trước ngày 31/5/2020. Thông tin đăng ký đào tạo xin gửi về Email: [email protected],  hoặc Trung tâm Đào tạo - PHCN cho Người mù (số 217 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội); điện thoại liên hệ đ/c Ngọc:  024.38334856 (máy lẻ 11)/ 0886628666.

Căn cứ vào số lượng đăng ký hình thức tham gia tập huấn của các địa phương, Trung tâm sẽ quyết định hình thức tổ chức tập huấn và gửi thông báo chiêu sinh về thành (tỉnh) Hội.  

          Trân trọng!