Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Ngày đăng: 13/01/2022 - 333 lượt đọc

Sáng ngày 12/01/2022, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam, đại diện các phòng ban chuyên môn Trung ương Hội, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

    Tại Hội nghị, bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022, trong đó nhấn mạnh: tuy chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, song Trung tâm đã có những điều chỉnh linh hoạt, kịp thời để triển khai các nhiệm vụ và trọng tâm thực hiện, về cơ bản, Trung tâm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm theo kế hoạch đề ra.


Bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2021, và phương hướng nhiệm vụ năm 2022

    Kết quả hoạt động năm 2021

    Về Công tác Đào tạo:
    Hoàn thành chương trình đào tạo 3 khóa học 84, 85 và 86 cho tổng số 409 học viên. Trong đó, hỗ trợ đào tạo 1 lớp Xoa bóp bấm huyệt cho Hội Người mù tỉnh hội Bình Định và tổ chức 1 lớp Tác động cột sống - Xoa bóp bấm huyệt nâng cao tại Khánh Hòa cho các tỉnh hội Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ. 
    Bên cạnh công tác đào tạo chính khóa, Trung tâm đã thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn khác như: Tổ chức tập huấn  Kỹ thuật sử dụng gậy định hướng cho 30 học viên của 13 tỉnh, thành hội phía Bắc; Phối hợp Cục Truyền thông (Bộ Kế hoạch Đầu tư) xây dựng kịch bản và quay clip Hướng dẫn sử dụng gậy định hướng; Xây dựng nội dung và Barem điểm cho Hội thi “Đọc, viết nhanh chữ Braille” toàn quốc; Tham gia Hội thảo Massage khu vực Châu Á Thái Bình Dương…
    Về Công tác Truyền thông: 

    Đăng tải thường xuyên kịp thời tin, bài về các hoạt động của Trung tâm, của Hội Người mù Việt Nam. Chất lượng hình ảnh ngày càng được cải thiện, nội dung tin bài đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực, vừa mang tính thời sự và nhân văn sâu sắc.
    Nghiên cứu và đề xuất các ý kiến nâng cấp website góp phần tối ưu hóa website (chuẩn SEO) trên các công cụ tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận tương tác của độc giả, đặc biệt là người mù 
    Xây dựng kênh youtube của Trung tâm để tăng cường quảng bá hình ảnh của Trung tâm, của Hội đến với cộng đồng xã hội
    Về Công tác Tổ chức - Hành chính
    Xây dựng tổ chức bộ máy hoạt động phù hợp với tình hình phát triển của Trung tâm. Hoàn thiện cơ cấu Tổ chức bổ nhiệm 02 đồng chí trưởng phòng, 01đồng chí quyền trưởng phòng;  
    Thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ, công nhân viên như: nâng lương thường xuyên, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, nghỉ ốm, thai sản theo qui định của Nhà nước, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dich bệnh
    Cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt trong đều kiện cho phép.
    Cử các cá nhân đủ điều kiện tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ

    Phương hướng nhiệm vụ năm 2022

    Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của năm 2021, bước sang năm 2022, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về nâng cao chất lượng đào tạo; đầu tư xây dựng mới về cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo; đổi mới phương pháp tuyển sinh, mở rộng loại hình đào tạo phù hợp với khả năng của người mù và gắn với nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại, truyền thông; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên.
    Cùng với đó, Trung tâm tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Hội Người mù Việt Nam giao như: tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động và hướng tới  Đại hội đại biểu Hội người mù Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ (2022 - 2027)…
    Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận của các cán bộ, công nhân viên và người lao động đã được trình bày, nêu ra với tinh thần xây dựng, mong muốn đẩy mạnh, nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo, tăng cường công tác truyền thông, phong trào văn hóa văn nghệ, cải thiện chất lượng dịch vụ Massage của Trung tâm trong thời gian tới cũng như công tác chuẩn bị về chuyên môn cho Hội thảo Massage khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 16 được tổ chức tại Việt Nam.


Đồng chí Đỗ Như Tuấn, phát biểu ý kiến về công tác chuẩn bị về chuyên môn cho Hội thảo Massage khu vực Châu Á Thái Bình Dương 

    Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm cũng tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện cuộc vận động "Cải cách Hành chính” do Hội Người mù Việt Nam phát động. Với mục tiêu “Cải cách Hành chính” là cải cách các thủ tục Hành chính theo hướng văn minh, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác chuyên môn, nâng cao tính kỷ luật, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động  nhằm không ngừng  nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Qua 05 năm triển khai cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Đề án cuộc vận động “Cải cách hành chính” đã trở thành phong trào sâu rộng trong cơ quan từ tập thể đến từng cá nhân, làm thay đổi tích cực trong các mặt hoạt động. Cán bộ, giáo viên và người lao động đoàn kết, năng động, vượt khó vươn lên khẳng định mình trên tất cả các lĩnh vực: giảng dạy , học tập, lao động, văn hóa văn nghệ thể thao…. Qua các năm, Hội Người mù Việt Nam luôn ghi nhận đánh giá cao về tinh thần đoàn kết, sự phấn đấu vươn lên, chủ động sáng tạo trong nhiệm vụ đào tạo góp phần không nhỏ trong tiến trình phát triển Hội từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa cho Người mù.


Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch  Hội Người mù Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã đánh giá cao sự chủ động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của Trung tâm trong việc vừa phòng chống dịch Covid vừa thay đổi phương pháp làm việc để thích nghi với tình trạng giãn cách xã hội, đồng thời cố gắng áp dụng nhiều giải pháp nhằm thực hiện kế hoạch đã đề ra. Ông cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên góp phần đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật, hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của Trung tâm trong giai đoạn mới. 


Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu bế mạc Hội nghị

    Thay mặt Trung tâm, ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam và sẽ cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện có hiệu quả trong năm công tác 2022 và các năm tiếp theo. Quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục thực hiện thành công cuộc vận động Cải cách Hành chính. Ông cũng đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, vượt qua khó khăn, thách thức; biến khó khăn thành động lực; chung sức, chung lòng, để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022.
    Cũng tại Hội nghị, với những thành tích đã đạt được trong năm 2021, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm đã được Trung ương Hội Người mù Việt Nam biểu dương và tặng bằng khen "Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021". Ngoài ra, 2 phòng ban chuyên môn và 6 cá nhân cũng nhận được bằng khen tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao bằng khen cho Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021


Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụBà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 

P.M

 


Bình luận

Viết bình luận