Khai giảng lớp tập huấn Dán nhãn dữ liệu online khóa 85 cho 90 học viên khiếm thị

Ngày đăng: 09/08/2021 - 652 lượt đọc

Ảnh chụp màn hình lớp học

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến tình hình kinh tế xã hội như hiện nay. Để thích nghi với điều kiện hoàn cảnh mới cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp của người khiếm thị Việt Nam, sáng ngày 09/08, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tiếp tục tổ chức lớp Dán nhãn dữ liệu online khóa 85 cho 90 học viên khiếm thị. 

Tham dự lễ khai giảng trực tuyến, có Ban Giám đốc Trung tâm, các đồng chí phụ trách các phòng ban chuyên môn, các giáo viên trực tiếp giảng dạy cùng 90 học viên của lớp.

Trong năm 2020, với sự phối hợp giúp đỡ của Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam, Trung tâm đã tổ chức được 4 lớp tập huấn Dán nhãn dữ liệu, trong đó có 1 lớp đào tạo trực tiếp và 3 lớp đào tạo online, đây là lớp tập huấn thứ tư với số lượng học viên đông nhất. 

Cũng như các lớp tập huấn trước, học viên sẽ được học các nội dung về tầm quan trọng của nghề Dán nhãn dữ liệu, được huấn luyện các kỹ năng dán nhãn dữ liệu của người khiếm thị và thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá năng lực sau khóa học. Những học viên đạt kết quả tốt, đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe và một số kỹ năng cơ bản của công việc sẽ được các công ty công nghệ tiếp nhận tuyển dụng và hỗ trợ công cụ phần mềm để thực hiện công việc này.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trung tâm luôn tìm kiếm các cơ hội việc làm mới cho người khiếm thị Việt Nam. Đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, việc hỗ trợ người khiếm thị tìm được công việc phù hợp với khả năng nhằm giảm bớt những khó khăn của bản thân, gia đình và xã hội là việc làm hết sức có ý nghĩa. Với số lượng học viên tham gia lớp học lần này rất đông, nên ngoài thời gian học trên lớp, ông mong rằng các thầy cô cũng như những anh chị em học viên có kỹ năng sử dụng máy tính, điện thoại tốt hỗ trợ giúp đỡ thêm cho các học viên khác. Cùng với nỗ lực quyết tâm cao của các đồng chí giáo viên và anh chị em học viên, ông hi vọng, sau khóa học, 70% học viên đạt được trình độ kỹ năng cơ bản, có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận