Khai giảng Khóa tập huấn Dán nhãn dữ liệu online cho người khiếm thị

Ngày đăng: 13/08/2020 - 554 lượt đọc

Sau khi tổ chức thành công khóa tập huấn Dán nhãn dữ liệu đầu tiên cho 43 học viên khiếm thị, ngày 12/08/2020, Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù tiếp tục tổ chức khóa tập huấn Dán nhãn dữ liệu thứ hai thông qua hình thức dạy online. Đây cũng là lớp học online đầu tiên của Trung tâm.

 

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm và các thầy cô trong tổ Công nghệ thông tin của Trung tâm trong buổi khai giảng khóa tập huấn

Phụ trách giảng dạy lớp học là 2 thầy cô thuộc tổ Công nghệ thông tin của Trung tâm, những người đã được đào tạo chuyên sâu và tham gia trợ giảng cùng với các giảng viên đến từ Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam trong khóa tập huấn trực tiếp đầu tiên. Tham gia đợt tập huấn này có 35 học viên đến từ một số tỉnh thành Hội như Hà Nội, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Huế, Đồng Tháp và Đã Nẵng.

Tham gia tập huấn online là thầy Hoàng Xuân Hạnh và cô Phạm Thị Ngọc, giáo viên Công nghệ thông tin của Trung tâm

Lớp học được thực hiện trên phần mềm dạy học trực tuyến Zoom và được đảm bảo đầy đủ trang thiết bị dạy và học của thầy và trò như máy laptop và điện thoại thông minh có kết nối Internet và học viên được tập huấn đầy đủ các nội dung theo chương trình quy định.


Học viên hào hứng tham gia khóa tập huấn

Tham gia lớp tập huấn này, người học sẽ được đào tạo qua kho dữ liệu mẫu, được huấn luyện và có các bài kiểm tra để đánh giá năng lực. Sau khi đạt tiêu chuẩn để tham gia công việc dán nhãn dữ liệu bằng âm thanh, người học sẽ đăng nhập vào hệ thống phần mềm và tham gia vào công việc dán nhãn bằng cách chọn cho mình một hoặc nhiều công việc trên bảng danh sách công việc. Hệ thống tự động của phần mềm sẽ căn cứ vào thời gian làm việc, tần suất làm việc, lượng dữ liệu được dán nhãn và lượng dữ liệu được dán nhãn đúng để đưa ra đánh giá khả năng của người thực hiện, từ đó lấy căn cứ để trả lương.

Khóa học diễn ra trong thời gian một tuần và sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 8. Đây là cơ hội việc làm rất tốt với những người khiếm thị biết sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, có khả năng nghe, viết tốt thông qua phần mềm hỗ trợ cho người khiếm thị và có mong muốn làm công việc dán nhãn dữ liệu.

Phạm Mai