HỘI THI TAY NGHỀ TẨM QUẤT XOA BÓP TOÀN QUỐC LẦN THỨ II & HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ NGHỀ TẨM QUẤT XOA BÓP

Ngày đăng: 13/09/2019 - 1158 lượt đọc

Trong 2 ngày 10 và 11/9, tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Hội Người mù Việt Nam tổ chức thành công Hội thi tay nghề tẩm quất xoa bóp toàn quốc lần thứ II và Hội thảo Đánh giá hiệu quả nghề tẩm quất, xoa bóp.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự có GS. TS. Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam; bà Đinh Thị Thụy – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, ông Pornchai Klubwihok – Giám đốc Trung tâm Quốc gia dành cho người mù – Hội Người mù Thái Lan; đại diện các Sở, ban ngành , UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên môn TW Hội, Trung tâm Đào tạo cán bộ và Phục hồi chức năng cho người mù và các Tỉnh Thành hội trong toàn quốc.

Hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tôn vinh những kỹ thuật viên massage có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề của các kỹ thuật viên trong toàn quốc. Hội thi cũng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở và thay đổi nhận thức của xã hội về dịch vụ massage của người khiếm thị.

Các thí sinh tham gia phần thi thực hành

Tham gia Hội thi lần này có 56 thí sinh đến từ 38 tỉnh, thành hội trong cả nước. Thí sinh dự thi là các kỹ thuật viên đang làm việc tại các cơ sở Tẩm quất Xoa bóp người mù trong toàn quốc chưa từng tham dự thi tay nghề. Mỗi thí sinh được thực hiện một bài thi trong 25 phút với phần lí thuyết về giải phẫu và huyệt vị cùng phần thực hành xoa bóp 5 vùng trên cơ thể do 5 giám khảo kiểm tra, chấm điểm trực tiếp và độc lập. Ban Giám khảo hội thi là các giảng viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam và Trung tâm Đào tạo cán bộ và Phục hồi chức năng cho người mù

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 47 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, 2 giải nhất thuộc về thí sinh Trần Đức Nam – Thành hội Hà Nội và Trần Xuân Thành – Tỉnh hội Quảng Bình.

Ông Phạm Viết Thu - Chủ tịch HNM Việt Nam trao giải nhất cho các thí sinh

Ông Đinh Thanh Tùng - PCT Hội Người mù Việt Nam trao giải nhì cho các thí sinh

Tại Hội thảo Đánh giá hiệu quả nghề tẩm quất xoa bóp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá việc tổ chức thực hiện, hiệu quả và triển vọng của nghề tẩm quất xoa bóp; chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý cơ sở, dịch vụ; công tác đào tạo, nâng cao trình độ, tay nghề cho các kỹ thuật viên, nhất là đào tạo nghề gắn với điều trị bệnh, phục hồi chức năng.

Phạm Mai