Khai giảng lớp Công nghệ thông tin trực tuyến cho 30 học viên là người khiếm thị

Ngày đăng: 16/08/2021 - 102 lượt đọc

Nhằm cung cấp một số kiến thức, kĩ năng về công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên và cán bộ hội viên trẻ là người khiếm thị để tăng cường khả năng tiếp cận trong học tập và công việc, sáng ngày 16/8, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức khai giảng lớp Công nghệ thông tin trực tuyến khóa 85 cho 30 học viên là học sinh, sinh viên đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng và cán bộ hội viên trẻ khiếm thị

Ảnh chụp màn hình lớp học

Dự lễ khai giảng có, ông Đinh Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc Trung tâm, các đồng chí phụ trách các phòng ban chuyên môn, các giáo viên trực tiếp giảng dạy và 30 học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Thanh Tùng cho rằng, việc đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ kiến thức, kĩ năng về công nghệ thông tin cho cán bộ hội viên, đặc biệt các cán bộ hội viên trẻ đang học tập tại các trường Đại học và Cao đẳng là rất thiết thực. 

Ông Đinh Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Từ những kiến thức, kĩ năng được học trong khóa học sẽ góp phần vào nâng cao chất lượng công việc và hiệu quả trong học tập ở các trường Đại học, Cao đẳng của sinh viên khiếm thị, đặc biệt là đối với những sinh viên khiếm thị học ngành truyền thông thì càng quan trọng.

Cũng tại buổi lễ ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh rằng do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp cho nên việc phải điều chỉnh sang học trực tuyến không chỉ với lớp Công nghệ thông tin lần này mà đối với một số loại hình lớp khóa 85 và 86 nằm trong kế hoạch đào tạo năm 2021 của Trung tâm cũng phải điều chỉnh.  

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ 

Đây là hình thức đào tạo mới trong giai đoạn hiện nay nên chúng ta sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhưng với sự đoàn kết của Ban Giám đốc, cán bộ giáo viên và toàn thể anh chị em học viên chúng ta sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. 

Học viên Nghiêm Thu Loan thay mặt toàn thể học viên gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc Trung tâm cùng các thầy cô giáo đã tạo điều kiện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các bạn học sinh, sinh viên nói riêng và hội viên Hội Người mù nói chung trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay vẫn cố gắng tổ chức một khóa học với những nội dung đào tạo rất thiết thực giúp chúng em có thêm công cụ hỗ trợ trong học tập và công việc.

Học viên Nghiêm Thu Loan phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Đồng thời thay mặt cho các học viên xin hứa trong quá trình học tập sẽ  thực hiện nghiêm các nội quy của khoá học và đoàn kết cùng nhau học tập một cách hiệu quả.

Ngọc Song 

 


Bình luận

Viết bình luận