Lễ bế giảng trực tuyến lớp Dán nhãn dữ liệu khóa 85

Ngày đăng: 14/08/2021 - 1101 lượt đọc

Ảnh chụp màn hình buổi lễ bế giảng trực tuyến 

Dù chưa từng một lần gặp mặt, dù chỉ được nghe tiếng nói của thầy cô qua zoom, nhưng sự quan tâm, nhiệt tình chỉ bảo của các thầy cô không chỉ trong những giờ học trên lớp mà còn cả thời gian ngoài giờ lên lớp đã mang lại cho chúng em cảm giác rất gần gũi thân quen như đang tham gia một lớp học trực tiếp. Đó là cảm nhận của học viên Trần Thị Cẩm Thơ, cũng là cảm nhận chung của tất cả anh chị em học viên lớp Dán nhãn dữ liệu tại lễ bế giảng trực tuyến chiều ngày 13/08.

Với tâm trạng vui mừng xen lẫn xúc động, học viên Trần Thị Cẩm Thơ thay mặt học viên trong lớp bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc Trung tâm, dù trong điều kiện hết sức khó khăn vẫn luôn quan tâm, nỗ lực mang đến những điều hết sức ý nghĩa thiết thực cho người khiếm thị Việt Nam. Học viên cũng cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia và nhiệt tình chỉ dạy của các thầy cô giáo trong suốt một tuần qua. 

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã khẳng định, cho đến nay, công việc dán nhãn dữ liệu vẫn được đánh giá là rất phù hợp với người khiếm thị. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người mù có thể chủ động sắp xếp thời gian, địa điểm để hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu và tiến độ đề ra.

Không chỉ tạo ra một cơ hội nghề nghiệp mới, một nguồn sinh khí mới cho người khiếm thị, nghề dán nhãn dữ liệu còn giúp người khiếm thị thể hiện được khả năng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng như vốn hiểu biết về kiến thức xã hội để phát triển công việc, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. 

Bà cũng mong muốn, sau khóa học, anh chị em học viên sẽ tiếp tục trau dồi những kiến thức kỹ năng đã học được để làm tốt công việc sau này. Chính anh chị em sẽ là những người tiên phong tạo ra niềm tin đối với các doanh nghiệp, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người khiếm thị. 

Về phía Trung ương Hội và Trung tâm, ngoài việc đạo tạo, cũng sẽ tiếp tục trao đổi làm việc và kết nối với các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp để họ hiểu thêm về khả năng cũng như nhu cầu nguyện vọng của người khiếm thị và ý nghĩa nhân văn của công việc dán nhãn dữ liệu đối với người khiếm thị để ngày càng nhiều người khiếm thị có được cơ hội việc làm, thu nhập để ổn định cuộc sống.

Sau một tuần giảng dạy và học tập hết sức căng thẳng và nghiêm túc, lớp Dán nhãn dữ liệu khóa 85 đã kết thúc với kết quả 73% đạt loại khá, giỏi và xuất sắc. Bên cạnh đó, do những nguyên nhân chủ quan và  khách quan như trang thiết bị máy móc, mạng internet, nên một số anh chị em học viên đã không đạt yêu cầu được cấp giấy chứng nhận.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ 

Bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó giám đốc Trung tâm đọc Quyết định cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận