Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 28/07/2022 - 1457 lượt đọc

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), Công đoàn bộ phận Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù, trực thuộc Công đoàn cơ sở Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho đoàn viên công đoàn và người lao động Trung tâm.

Là một tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động, nhiều năm qua, Công đoàn bộ phận Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù luôn phát huy được vai trò là cầu nối giữa đoàn viên công đoàn và người lao động với các tổ chức đoàn thể, chính quyền, và luôn là người bạn đồng hành của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động trong các hoạt động của Trung tâm. 

Đoàn viên Công đoàn cơ sở Hội Người mù Việt Nam tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo do Công đoàn quận Ba Đình phát động

Trong nhiều năm qua, Công đoàn bộ phận Trung tâm đã phát động nhiều phong trào thi đua như: phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; tổ chức các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao cho học viên các khóa… Qua đó, đã động viên, khích lệ cán bộ đoàn viên công đoàn, học viên tham gia nhiệt tình và tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong Trung tâm. Ngoài ra, Công đoàn Trung tâm còn phối hợp với Công đoàn cơ sở Hội Người mù Việt Nam tổ chức cho cán bộ đoàn viên tham gia các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao, tìm hiểu kiến thức về pháp luật, và tham gia hoạt động Hiến máu nhân đạo do công đoàn quận Ba Đình phát động và đạt kết quả cao. Cũng thông qua các phong trào, hoạt động này, vừa góp phần tạo sự đoàn kết trong các đoàn viên công đoàn, vừa thúc đẩy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên, công nhân viên đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục nghề nghiệp.

Đồng chí Phạm Thị Yến, đoàn viên công đoàn Trung tâm, nhận giấy khen và phần thưởng trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tại Hội nghị Biểu dương Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2022 do Công đoàn quận Ba Đình tổ chức

Ngoài các hoạt động phong trào, Công đoàn bộ phận Trung tâm còn tham mưu với Ban Giám đốc Trung tâm về công tác quản lý, công tác tuyển sinh, đào tạo, công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới và thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, công nhân viên, tạo điều kiện làm việc, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần để họ yên tâm công tác.
Công đoàn cũng đã phối hợp với chính quyền làm tốt công tác quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên, kịp thời động viên thăm hỏi lúc ốm đau, hiếu hỉ, trợ cấp, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động đi tham quan, du lịch, nghỉ mát, tổ chức sinh nhật, khám sức khỏe định kỳ, tổ chức phát quà nhân dịp tết thiếu nhi và tặng quà phát thưởng cho các cháu con cán bộ, giáo viên, công nhân viên có thành tích tốt trong học tập mỗi dịp tết Trung thu. 

Trong thời gian dịch bệnh Covid - 19 bùng phát, Công đoàn đã cùng với Ban Giám đốc huy động tất cả các nguồn lực để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiến hành cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và anh chị em học viên.

Đồng chí Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Trung tâm, tặng khấu trang cho học viên khóa trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 bùng phát

Công đoàn Trung tâm cũng rất quan tâm tới các hoạt động xã hội. Hàng năm, Công đoàn đều vận động đoàn viên tham gia ủng hộ quỹ ”Vì người nghèo”, quỹ 'Đền ơn, đáp nghĩa', quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam', quỹ 'Xây nhà tình thương cho phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn' ... Đặc biệt, từ năm 2015, Công đoàn xây dựng và duy trì qũy “Tương thân tương ái” nhằm dành tặng những phần quà hết sức có ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong công tác và học tập.

Đồng chí Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Trung tâm tặng quà từ quý “Tương thân,tương ái” cho học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn cơ sở Hội Người mù Việt Nam nói chung và Công đoàn bộ phận Trung tâm nói riêng đã được Chi bộ Hội, Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc Trung tâm ghi nhận và đánh giá cao.
Thời gian tới, Công đoàn Trung tâm tiếp tục phát huy hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với công đoàn viên; phát động thực hiện tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Trung tâm và các ngày lễ lớn của Hội Người mù Việt Nam…

Phạm Mai
   


Bình luận

Viết bình luận