Bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền khóa 89 cho 30 học viên của các tỉnh thành hội phía Nam

Ngày đăng: 02/12/2022 - 532 lượt đọc

Sáng ngày 30/11/2022, tại tỉnh hội Người mù Bình Dương, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền khóa 89 dành cho 30 học viên đến từ 4 tỉnh thành hội phía Nam.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Tham dự có ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù; ông Võ Thanh Tùng - Phó Chánh văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Trần Văn Em - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bình Dương và toàn thể học viên của khóa học. Lớp học khai giảng ngày 18/10/2022 với sự tham gia của 30 học viên đến từ 4 tỉnh thành hội phía Nam. 

Sau gần 2 tháng đào tạo liên tục trong điều kiện còn nhiều khó khăn như: phương tiện trang thiết bị chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của lớp học, độ tuổi và trình độ nhận thức của học viên không đồng đều. Song với sự nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy cùng với sự nỗ lực đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các học viên, lớp học đã kết thúc với kết quả rất đáng khích lệ. Hầu hết anh chị em học viên đều nắm được những kiến thức, kĩ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, bệnh học và có thể thực hiện được một bài xoa bóp toàn thân.  Kết quả: số học viên đạt loại khá, giỏi chiếm 60%, đạt trung bình chiếm 33,3%, 2 học viên không đạt chiếm 6.7%. Trong đó 2 học viên đã được nhận giấy khen của Trung tâm vì có thành tích học tập và rèn luyện tốt nhất. 

Ông Trần Văn Em - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bình Dương, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Văn Em cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội Người mù Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù đã tổ chức đào tạo nghề cho người mù Bình Dương nói riêng và người mù khu vực phía Nam nói chung. Ông mong muốn, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục quan tâm tổ chức các lớp đào tạo nghề và nhiều khóa học khác nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các hội viên khu vực phía Nam.

Ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường cho biết nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và rút ngắn khoảng cách về trình độ giữa các đơn vị, khu vực vùng miền từ năm 2019 đến nay Trung tâm đã tổ chức đào tạo được 5 khóa học Xoa bóp bấm huyệt và Tác động cột sống cho các tỉnh thành hội miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ. Đồng thời ông cũng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Hội Người mù tỉnh Bình Dương trong suốt khóa học vừa qua. 

Đại diện học viên phát biểu cảm nghĩ

Học viên Đỗ Văn Bình, đoàn Đồng Nai đại diện học viên khóa học chia sẻ: “Chúng em chân thành cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù đã tổ chức lớp học rất ý nghĩa này để chúng em được học tập ngay gần địa phương, giảm bớt những khó khăn về kinh phí và đi lại vất vả, qua đó giúp chúng em có được cái nghề, có cơ hội được tự lập thay đổi bản thân, giúp đỡ gia đình, vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời xin hứa sẽ không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện bản thân và áp dụng những kiến thức, kĩ năng đã được học vào thực tiễn trong công việc.

Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm trao tặng một phần quà từ Quỹ Tương thân tương ái của Trung tâm cho 1  học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại Lễ bế giảng, Quỹ Tương thân tương ái của Trung tâm đã dành tặng một suất quà cho 1 học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bùi Ngọc Song

 


Bình luận

Viết bình luận