Lễ bế giảng khóa tập huấn "Truyền thông online theo hướng đổi mới sáng tạo”

Ngày đăng: 13/11/2022 - 473 lượt đọc

Chiều ngày 12/11/2022, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Lễ bế giảng khóa tập huấn "Truyền thông online theo hướng đổi mới sáng tạo”.

Văn nghệ chào mừng lễ bế giảng

Tham dự lễ bế giảng, có bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm, các giảng viên trực tiếp giảng dạy lớp học đến từ Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng 20 học viên của lớp.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cho biết, NIC là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019, nhằm hiện thực hóa những khát vọng, chủ trương, định hướng đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thông qua các hoạt động hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh, quản lý sáng tạo. Trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của mình, NIC đã đề ra kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo về kỹ năng số cho người yếu thế nói chung và người mù cũng như người khuyết tật nói riêng. Khóa tập huấn "Truyền thông online theo hướng đổi mới sáng tạo” là khóa đầu tiên được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia - Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, hội viên Hội Người mù trong công tác truyền thông, đồng thời giúp người mù chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội và tự tạo việc làm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, phát huy tiềm năng để trở thành người có ích cho gia đình và cộng đồng. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa đào tạo với nội dung đa dạng, hấp dẫn, nâng cao hơn nữa góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ các cấp hội cũng như nâng cao hiệu quả công việc truyền thông Công tác Hội. 


Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cho biết: Mặc dù khóa học phải đối diện với không ít khó khăn về tâm sinh lý, lứa tuổi, trình độ học vấn cũng như khả năng tiếp thu không đồng đều của anh chị em học viên trong lớp. Khóa học lại diễn ra trong thời gian ngắn với hệ thống kiến thức, kĩ năng hết sức mới mẻ, kết hợp giữa tư duy đổi mới sáng tạo, các kiến thức kỹ năng truyền thông với việc ứng dụng CNTT, kỹ thuật số đa phương tiện. Đây chắc chắn là những thách thức không nhỏ đối với anh chị em học viên. Tuy nhiên với sự quan tâm của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sự cố gắng trong khâu tổ chức, quản lý, phục vụ của Trung tâm, sự nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô giáo, sự nỗ lực đoàn kết của tất cả anh chị em học viên, chúng ta đã hoàn thành xuất sắc khóa học với 100% học viên đều đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận. Khóa học cũng để lại rất nhiều cảm xúc, rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo và anh chị em học viên. Thay mặt Hội Người mù Việt Nam, bà trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Ban Lãnh đạo Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia trong việc hỗ trợ nhóm yếu thế nói chung và người khiếm thị nói riêng có cơ hội được tiếp cận và ứng dụng các tiềm năng của lĩnh vực truyền thông theo hướng đổi mới sáng tạo nhằm hướng tới một cuộc sống có chất lượng tốt hơn, đẩy mạnh hoạt động Công tác Hội và đóng góp bình đẳng vào sự phát triển chung của xã hội. 
Sau hai tuần tích cực giảng dạy và học tập, với nội dung học tập mang tính thực tiễn cao, các giảng viên đã cung cấp cho học viên cái nhìn tổng quan nhất về xu hướng truyền thông hiện nay, đặc trưng của các phương tiện truyền thông và thực hành được các kĩ năng về tổ chức sự kiện, sản xuất quảng cáo và các sản phẩm truyền thông, viết cho PA, viết lời quảng cáo, có thể xây dựng được chiến lược maraketing, xây dựng và quản trị thương hiệu, quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng. Đây sẽ là công cụ, là hành trang giúp anh chị em thực hiện được các hoạt động truyền thông, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ sản xuất kinh doanh của bản thân, của tổ chức Hội, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của cơ quan, tổ chức. Đồng thời anh chị em cũng có thể chủ động tự tin trong việc tìm kiếm cơ hội và tự tạo việc làm nhằm phát huy tiềm năng của bản thân để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp cũng như khẳng định giá trị của người khiếm thị.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học viên phát biểu


Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm và ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên

Bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên


Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận