Khai giảng lớp tập huấn "Kĩ thuật sử dụng gậy định hướng" cho 30 cán bộ, hội viên của Khánh Hòa và một số tỉnh Tây Nguyên

Ngày đăng: 21/04/2022 - 279 lượt đọc

Trong khuôn khổ chương trình "Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội Người mù Việt Nam phát động, thực hiện kế hoạch đào tạo, tập huấn năm 2022, với sự hỗ trợ về kinh phí của Ủy ban quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Kĩ thuật sử dụng gậy định hướng" vào sáng ngày 18/4 tại Hội Người mù tỉnh Khánh Hòa cho 30 cán bộ, hội viên của Khánh Hòa và một số tỉnh Tây Nguyên.

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Thụy - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực vượt khó vươn lên của người khiếm thị trong học tập và lao động. Bà tin tưởng sự chia sẻ và đóng góp mặc dù còn khiêm tốn của Ủy ban quốc gia về người khuyết tật sẽ góp phần cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội Người mù Việt Nam thúc đẩy việc sử dụng gậy trắng, đồng thời phát huy tối đa giá trị sử dụng của nó trong đời sống của người mù Việt Nam. 

Bà Đinh Thị Thụy - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm một lần nữa khẳng định vai trò, trách nhiệm và những cam kết của Trung tâm trong việc tập huấn kĩ thuật sử dụng gậy định hướng cho người mù Việt Nam.


Ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm, phasty biểu tại buổi lễ

Mặc dù khóa tập huấn vẫn còn những khó khăn nhất định, song hầu hết anh, chị em học viên đều thể hiện sự hào hứng, phấn khởi khi được tham dự lớp tập huấn với một kết cấu chương trình học tập, rèn luyện trực tiếp tại các tuyến phố, trên các phương tiện và trung tâm thương mại.

Huyền Trang


Bình luận

Viết bình luận