Lễ bế mạc khóa tập huấn “Định hướng không gian và đi lại”

Ngày đăng: 09/04/2022 - 130 lượt đọc

Sáng ngày 09/04, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Lễ bế mạc lớp tập huấn “Định hướng không gian và đi lại”

Toàn cảnh hội trường buổi lễ bế mạc

Tham dự Lễ bế mạc có bà Tống Ngọc Thư Liên - đại diện Tổ chức phi chính phủ Mais tại Việt Nam, bà Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm cùng với 30 học viên của lớp.


Văn nghệ chào mừng buổi lễ bế mạc

Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian cả nước đang phải gồng mình chiến đấu với đợt bùng phát dịch bệnh nặng nề nhất kể từ trước tới nay. Thời điểm đó, trung bình mỗi ngày Việt Nam có vài chục nghìn ca, đỉnh điểm có những ngày hơn trăm nghìn ca mắc mới. Người người mắc Covid, nhà nhà mắc Covid, và cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và học viên lớp tập huấn cũng không ngoại lệ. Có thời điểm cả Trung tâm chỉ còn vài người mạnh khỏe vừa gánh vác công việc chuyên môn, vừa tham gia chăm sóc cho những người bệnh. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm, cùng với sự chủ động linh hoạt đối phó với dịch bệnh, Trung tâm đã chiến thắng được dịch bệnh và tổ chức thành công khóa học.

Bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi lễ

Trong 3 ngày tập huấn, lớp đã hoàn thành tốt các nội dung như: “Kỹ thuật Người mù tự đi lại với cây gậy định hướng”; được trải nghiệm các hành trình thực tế trên các phương tiện giao thông công cộng như: Tuyến tàu điện trên cao Hà Đông - Cát Linh; cầu vượt dành cho người đi bộ sang đường, tuyến xe buýt nhanh BRT Núi Trúc - Yên Nghĩa, tàu hỏa Bắc Nam tại Ga Hà Nội và sau đó được trải nghiệm đi mua sắm tại siêu thị Big C Thăng Long. Với những kiến thức, kỹ năng, và những trải nghiệm thực tế thu nhận được từ khóa tập huấn sẽ giúp cho anh chị em học viên thêm mạnh dạn, tự tin vững bước trên đường đời, đồng thời chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội và hòa nhập cộng đồng. 


Bà Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ công nhân viên, học viên Trung tâm đã đoàn kết nỗ lực đạt được trong khóa tập huấn. Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ rất thiết thực của tổ chức Mais tại Việt Nam và mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm của tổ chức Miles đối với các hoạt động vì sự bình đẳng tiến bộ hòa nhập cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Và hơn hết, bà mong rằng anh chị em học viên sẽ phát huy những kết quả đạt được của khóa học, tiếp tục rèn luyện các kỹ năng đi lại, các kỹ năng sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày cùng với việc học tập trau dồi kiến thức kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp để xây dựng một cuộc sống tự lập, tự chủ, mang lại những giá trị tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức khóa Tập huấn đã trao tặng giấy khen cho 2 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.


Bà Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, trao giấy khen cho 2 học viên có thành tích xuất sắc nhất 

Ban Tổ chức khóa Tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng 2 học viên xuất sắc nhất

P.M


Bình luận

Viết bình luận