Khai giảng lớp Công tác xã hội và lớp Kĩ năng làm việc và Khởi nghiệp khóa 85

Ngày đăng: 24/08/2021 - 714 lượt đọc

Sáng ngày 23/08, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức khai giảng lớp Công tác xã hội và lớp Kĩ năng làm việc và Khởi nghiệp cho 78 học viên khiếm thị.

Tham dự lễ khai giảng có, Ban Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc và các đồng chí phụ trách các phòng ban chuyên môn Trung tâm cùng toàn thể học viên hai lớp.

Khóa học diễn ra từ ngày 23/04/2021 đến ngày 01/09/2021 với sự hỗ trợ giảng dạy của các giảng viên đến từ Học viện Phụ nữĐại học Kinh tế - Marketing.

Ảnh chụp màn hình lớp học

Tham gia lớp Công tác xã hội, học viên sẽ được trang bị những kiến thức về các vấn đề xã hội, vận dụng linh hoạt các kỹ năng lắng nghe tích cực, kỹ năng đặt câu hỏi, phỏng vấn, tham vấn và thành thạo kỹ năng truyền thông vận động, thu thập và phản hồi thông tin, kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề… Từ đó sẽ có những chương trình, hoạt động, trợ giúp xã hội cho những đối tượng yếu thế một cách chuyên nghiệp hiệu quả nhất.

Lớp Kĩ năng làm việc và Khởi nghiệp sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp, kĩ năng quản lý tài chính kinh tế vi mô và một số kĩ năng làm việc khác như: lập kế hoạch, ra quyết định và giải quyết vấn đề, quản lý nhân sự, quản lý sự thay đổi. Với những kiến thức và kỹ năng học được sẽ giúp anh chị em chủ động trong tìm kiếm việc làm cũng như quản trị tốt công việc kinh doanh dịch vụ của mình, tạo công ăn việc làm cho người đồng tật, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm cho biết: Đây là những loại hình lớp đầu tiên Trung tâm tổ chức với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực là người khiếm thị có đầy đủ kiến thức về các vấn đề xã hội, đặc biệt là các kĩ năng mềm để làm việc, khởi nghiệp và tham gia công tác xã hội giúp đỡ, hỗ trợ cho những người yếu thế, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Ngay sau lễ khai giảng các lớp sẽ bước vào buổi học đầu tiên.


Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận