Lễ khai giảng khóa 81 - 2020

Ngày đăng: 04/03/2020 - 83 lượt đọc

Sáng ngày 3/3/2020, Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức khai giảng khóa 81 cho 87 học viên đến từ 21 tỉnh thành trên cả nước.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Đến dự có, bà Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; TS Lê Thị Kim Dung - Trưởng bộ môn khí công dưỡng sinh xoa bóp bấm huyệt - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam; ThS Nguyễn Hoàng Phương giảng viên Công tác xã hội - Học viện Phụ nữ Việt Nam; bà Trần Thị Thu Vân - Đại diện Hiệp hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay; Ban Giám đốc Trung tâm, cán bộ, giáo viên và học viên.

Khóa 81 gồm 3 loại hình lớp: lớp Nghiệp vụ quản lý công tác Hội, lớp Tin học cơ bản và lớp Kỹ thuật viên Xoa bóp bấm huyệt. Đây là khóa học đầu tiên của Trung tâm trong năm 2020, lớp Tin học cơ bản và lớp Nghiệp vụ quản lý công tác Hội diễn ra trong thời gian 2 tháng, riêng lớp Kỹ thuật viên Xoa bóp bấm huyệt diễn ra trong thời gian gần 3 tháng.

Bà Đinh Việt Anh – Phó chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Việt Anh – Phó chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cho rằng cả 3 lớp học của khóa 81 lần này đều rất có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Hội không chỉ trong năm 2020 mà cả những năm tiếp theo. Bà cũng đánh giá rất cao sự nỗ lực cố gắng của Trung tâm và các tỉnh thành Hội trong cả nước trong việc quyết tâm tổ chức khóa học trước tình hình dịch bệnh và rất nhiều khó khăn khách quan khác.

Ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại Lễ Khai giảng

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm đã động viên tập thể cán bộ giáo viên và công nhân viên cùng nhau đoàn kết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của khóa học, đồng thời nhắc nhở anh chị em học viên trong việc bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như bảo vệ sức khỏe chung cho mọi người trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay để có thể hoàn thành tốt khóa học.

Ông cũng hy vọng trong thời gian diễn ra khóa học, Trung tâm sẽ luôn đón nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, sự hỗ trợ giảng dạy của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Học viện Phụ nữ Viện Nam, Hiệp hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay để Trung tâm có thể hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của khóa 81 cũng như kế hoạch hoạt động năm 2020.

Học viên Nguyễn Văn Hùng, thay mặt học viên K81, phát biểu cảm tưởng

Học viên Nguyễn Văn Hùng thay mặt cho học viên khóa 81 phát biểu những cảm nhận của mình về sự đón tiếp hết sức chu đáo của các thầy cô và công tác phòng chống dịch bệnh của Trung tâm từ khâu sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt cho tất cả học viên trước khóa học. Đồng thời thay mặt cho toàn thể học viên khóa 81 hứa sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và mang những tri thức tích lũy được trong khóa học góp phần giúp người khiếm thị cùng vươn lên trong cuộc sống từ đó làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị.

Bùi Ngọc Song