CHƯƠNG TRÌNH “TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ TÍNH TIẾP CẬN CỦA CÁC TRANG WEB (ĐỢT 2)”

Ngày đăng: 16/02/2023 - 343 lượt đọc

Trong 2 ngày 15 - 16/02, tại Hội trường Trung tâm Đào tạo PHCN cho Người mù, khóa tập huấn “Đánh giá tính tiếp cận của các trang web (Đợt 2)” do Hội Người mù Việt Nam phối hợp với Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Khoá tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đánh giá cũng như đề xuất các giải pháp để cải thiện tính tiếp cận của các trang web.

Toàn cảnh lớp học trực tiếp

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được giảng viên giới thiệu về quy trình đánh giá tính tiếp cận của một trang web theo Bộ tiêu chuẩn xây dựng website (WCAG 2.1), về hệ thống quản trị nội dung web và cách tương tác của công nghệ trợ giúp. Được hướng dẫn sử dụng công cụ đánh giá tính tiếp cận của website (Accessibility Insights) theo 2 cách: FastPass và Assessment.

Ông Đặng Hoài Phúc, Giám đốc Trung tâm Tin học Vì Người mù Sao Mai, giảng viên trực tiếp của khóa tập huấn

Sau đó các học viên được thực hành và làm bài tập nhóm đánh giá và hoàn thành báo cáo về tính tiếp cận của website được phân công.
Thông qua khóa tập huấn, Hội Người mù Việt Nam và UNDP mong muốn xây dựng đội ngũ nòng cốt, từ đó làm tiền đề để vận động cho việc tiếp tục hoàn thiện cũng như thực thi chính sách hiệu quả, xây dựng môi trường kỹ thuật số không rào cản để tạo điều kiện cho tất cả mọi người, đặc biệt là người khiếm thị có cơ hội được tiếp cận nguồn thông tin tri thức trên Internet.

Trước đó vào 2 ngày 26 -27/10/2022, các học viên đã tham gia khóa tập huấn đợt 1 với nội dung: Giới thiệu về các tiêu chuẩn tiếp cận các trang web, Các tiêu chuẩn và nguyên tắc quốc tế về đảm bảo tính tiếp cận của các trang web. Thực hành sử dụng Bảng kiểm tra tính tiếp cận của các trang web để đánh giá một số trang web

Cô Gabriala, giảng viên dạy trực tuyến đến từ Microsft Mỹ

Cùng Admin xem lại một số hình ảnh trong 2 buổi tập huấn vừa qua.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại khóa tập huấn

Bà Đào Thu Hương, Cán bộ UNDP phát biểu tại khóa tập huấn

Giờ học trực tuyến qua zoom

Tương tác hỏi đáp giữa học viên hỏi và giáo viên