Hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ IV tại Hải Phòng

Ngày đăng: 14/07/2024 - 345 lượt đọc

Với sự hỗ trợ trong công tác tổ chức và giám khảo của Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù, ngày 10/07/2024, Hội Người mù thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ IV.

Toàn cảnh buổi lễ Tổng kết và trao giải Hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ IV

Hội thi đã tạo nên một sân chơi bổ ích, cơ hội giao lưu, học hỏi về chuyên môn, nghề nghiệp giữa các kĩ thuật viên đến từ các quận, huyện hội trong thành phố. Hội thi cũng đánh giá, lựa chọn, tôn vinh 6 Kĩ thuật viên đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi. Đồng thời xác định được những hạt nhân để chuẩn bị tham gia Hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp toàn quốc lần thứ IV do Hội Người mù Việt Nam tổ chức vào tháng 9/2024 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

ThS. Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng, Trường ban Giám khảo Hội thi trao tặng Giấy khen cho thí sinh đạt giải Nhất

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, ông Bùi Quang Tâm – Chủ tịch Hội người mù thành phố Hải Phòng, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; ông Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù, Trưởng ban Giám khảo đã có những nhận xét, đánh giá nghiêm túc, trách nhiệm và sâu sắc về các khía cạnh của Hội thi. Đặc biệt là những chuyển biến tích cực về phương diện chuyên môn của Hội thi lần này.

Ông Bùi Quang tâm, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hải Phòng, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại buổi lễ

Có thể nói, Hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứu IV của Hội Người mù thành phố Hải Phòng đã thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng tích cực, những hình ảnh đẹp trong lòng mọi người, đồng thời tạo những chuyển biến sâu sắc, tích cực trong hoạt động nghề tẩm quất của các kĩ thuật viên khiếm thị trên địa bàn.

Một số hình ảnh của Hội thi

Thí sinh thi phần Lý thuyết

Thí sinh thi thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng đầu, cổ, gáy

Thí sinh thi thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng chi trên và chi dưới (mặt trước)