Nhân viên phòng Massage người mù 217 Trung Kính, những con người luôn nỗ lực trong công việc và cuộc sống

Ngày đăng: 08/12/2020 - 819 lượt đọc

Trong cuộc sống, có những người không được may mắn như những người khác khi họ khuyết đi một bộ phận nào đó trên cơ thể, hoặc không thể sống như những người bình thường khác. Nhưng họ đã vượt lên số phận của mình bằng chính nghị lực sống, tinh thần yêu lao động và tình yêu cuộc sống để trở thành những người có ích.

Đội ngũ kỹ thuật viên massage tại nơi làm việc

Cũng như bao nhiêu người khiếm thị khác, với đội ngũ nhân viên massage người mù 217 Trung Kính nơi đây, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, có người trong gia đình cả mấy anh chị em cùng bị khiếm thị, có người thì bố mất sớm nhà lại có hai chị em đều bị khiếm thị nên gánh nặng dồn hết lên vai mẹ, có người thì từ nhỏ đã phải sống xa gia đình để đi học văn hóa, học nghề và tự tìm việc làm, cũng có người vượt qua cả hàng trăm cây số từ miền trung ra Hà Nội lập nghiệp, vượt qua mọi rào cản của khuyết tật để vừa đi học vừa đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống nhưng vẫn đạt được kết quả cao trong học tập và đã thực hiện được ước mơ chinh phục giảng đường đại học của mình.

Với kỹ năng tay nghề tốt và thái độ phục vụ khách hàng nhiệt tình chu đáo của đội ngũ kỹ thuật viên, phòng massage 217 Trung Kính luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe được nhiều khách hàng lựa chọn

Tám con người từ nhiều miền quê khác nhau, tính cách khác nhau, nhưng ở họ đều có một điểm chung đó là tinh thần cầu tiến ham học hỏi, yêu công việc và luôn nỗ lực hết mình vì công việc. Họ có chung một mục đích là gắn bó với nơi đây, coi nơi đây là ngôi nhà thứ hai của mình và cố gắng không ngừng để xây dựng phòng dịch vụ massage người mù 217 Trung Kính phát triển trở thành một mô hình điểm về cung cấp dịch vụ massage của người khiếm thị trong cả nước. Chính vì vậy, họ luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc, học tập cũng như chia sẻ với nhau trong cuộc sống hàng ngày.

 

Em Nguyễn Thị Thủy và em Nguyễn Hải Ninh, 2 trong số 5 kỹ thuật viên đang tham gia học lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, tranh thủ ôn bài trong giờ giải lao ít ỏi

Trong những khoảng thời gian giải lao, anh chị em kỹ thuật viên lại tranh thủ học bài, hoặc lên mạng tìm kiếm tài liệu bổ ích để nghiên cứu, học hỏi thêm

Ngoài việc tự rèn luyện nâng cao tay nghề, họ còn thường xuyên tham gia các lớp tập huấn về các phương pháp, trường phái massage của các nước do Trung tâm tổ chức nhằm hướng đến cung cấp đa dạng các gói dịch vụ massage khác nhau dành cho khách hàng. Đặc biệt, một số anh chị em đang theo học lớp Y sỹ Y học cổ truyền để nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới điều trị bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân và từ đó mang lại thu nhập cao hơn cho bản thân.

Có thể nói, những nhân viên massage người mù 217 Trung Kính là những con  người luôn yêu nghề, có ý chí vươn lên trong cuộc sống để khẳng định bản thân và chủ động trong việc hòa nhập cộng đồng. Với họ được lao động là hạnh phúc và họ mong muốn được sống độc lập bằng chính khả năng của mình.

Bùi Ngọc Song