Lễ khai giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt K83 khu vực phía Nam

Ngày đăng: 22/10/2020 - 224 lượt đọc

Sáng ngày 20/10/2020 tại Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù đã tổ chức lễ khai giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt K83 cho 37 học viên đến từ 12 tỉnh thành khu vực phía Nam.

Tham dự buổi lễ có Đại diện sở Lao động, Thương binh và Xã hội, sở Nội vụ tỉnh Bến Tre; Cán bộ văn phòng Hội Người mù tỉnh Bến Tre; Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật Bến Tre; Bà Đinh Thị Quỳnh Trang – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù và toàn bộ giáo viên, học viên.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Đây là lớp Xoa bóp bấm huyệt đầu tiên Trung tâm tổ chức tại khu vực phía Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều anh chị em học viên khu vực phía Nam chưa có điều kiện ra Trung tâm học tập. Theo kế hoạch, khóa học diễn ra liên tục trong thời gian 1.5 tháng. Tham gia khóa học này có 37 học viên độ tuổi từ 19 đến 47 tuổi; trong đó có 4 học viên là nữ, 6 người là dân tộc thiểu số.

Bà Đinh Thị Quỳnh Trang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Quỳnh Trang – Phó Giám đốc Trung tâm đánh giá cao sự đón tiếp và chuẩn bị chu đáo của tỉnh Hội Bến Tre dành cho khóa học, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của loại hình lớp được đào tạo trong khóa học này, và mong muốn, sau khi kết thúc khóa học, với những kiến thức kĩ năng đã học được, anh chị em học viên sẽ áp dụng vào công việc hàng ngày góp phần nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Ông Lê Văn Năm – Chủ tịch Hội người mù Bến Tre phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Văn Năm – Chủ tịch Hội người mù Bến Tre, kiêm Giám đốc Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật Thành phố Bến Tre đã chúc mừng các anh chị em học viên được tham gia khóa học đầu tiên này. Đồng thời ông cũng mong muốn các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy quy định của Trung tâm, tham gia lớp học nghiêm túc và đầy đủ, cố gắng tiếp thu các kiến thức phục vụ vững vàng tay nghề sau này.

Đại diện học viên phát biểu cảm tưởng

Thay mặt toàn thể học viên của lớp, học viên Huỳnh Văn Minh bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo TW Hội, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên của hai Trung tâm đã quan tâm, động viên, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên có thể yên tâm hoàn thành khóa học. Với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong khóa học sẽ là hành trang giúp các học viên tự tin hơn trong công tác và cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của Hội nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Cô Đỗ Thị Chiến hướng dẫn học viên làm quen mô hình giải phẫu.

Phạm Ngọc