BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỖ TRỢ NGƯỜI KHIẾM THỊ TRONG CÔNG VIỆC DÁN NHÃN.

Ngày đăng: 22/06/2020 - 200 lượt đọc

Chiều ngày 20/2/2020, Trung tâm Đào tạo & PHCN cho Người mù tổ chức Lễ bế giảng khóa Đào tạo sử dụng phần mềm Inlab hỗ trợ người khiếm thị trong công việc dán nhãn.

Tham dự buổi lễ có Bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; Ông Trần Minh – Viện trưởng Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam; Bà Hoàng Thị Bích Hạnh – Phụ trách dự án Inlab; Ông Vũ Trung Hiếu – Quản lý dự án FPT Cần Thơ; Ban Giám đốc Trung tâm, cán bộ công nhân viên và học viên lớp Dán nhãn dữ liệu.


 
Toàn cảnh hội trường buổi lễ

    Đây là lớp Dán nhãn dữ liệu đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm, đào tạo cho 43 anh chị em học viên đến từ 21 tỉnh, thành Hội trong cả nước. Sau một tuần tích cực học tập, dưới sự giảng dạy, hướng dẫn tận tình của các giáo viên đến từ Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam và giáo viên của Trung tâm, 95,4% đã vượt qua bài thi cuối khóa và được cấp chứng nhận hoàn tất khóa học.


 
Bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

    Tại lễ bế giảng, Bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội người mù Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn cũng như sự khắc nghiệt của thời tiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Đồng thời, bà cũng mong muốn học viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để tham gia vào lĩnh vực công việc mới, phát huy hiệu quả của dự án trên thực tế, chứng minh được khả năng của người khiếm thị và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân. 
 


Học viên Tạ Hồng Liên thay mặt lớp lên phát biểu

    Thay mặt toàn thể học viên lớp Dán nhãn dữ liệu, học viên Tạ Hồng Liên đã bày tỏ lòng biết ơn đến Viện công nghệ phần mềm, Ban Lãnh đạo TW Hội người mù Việt Nam, Ban Giám đốc Trung tâm và các thầy cô đã hướng dẫn, xây dựng công cụ hỗ trợ thân thiện để người khiếm thị dễ dàng tiếp cận, mở ra cơ hội việc làm mới giúp người khiếm thị tăng thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
 

Ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ 

    Thay mặt Trung tâm, ông Phạm Xuân Trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ và phối hợp của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Công nghiệp Phần mềm, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đã đồng hành trong dự án, góp phần nhân lên tính hiệu quả cũng như lan tỏa giá trị nhân văn của dự án trên thực tế. Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các đồng chí lãnh đạo Hội và các đơn vị tổ chức để đưa công việc dán nhãn dữ liệu thành nghề chính thức để hội viên có điều kiện lựa chọn cơ hội nghề nghiệp.

Phạm Ngọc