Lễ Khai giảng lớp Tác động cột sống – Xoa bóp bấm huyệt nâng cao khóa 83

Ngày đăng: 07/10/2020 - 202 lượt đọc

Sáng ngày 07/10, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức khai giảng lớp Tác động cột sống – Xoa bóp bấm huyệt nâng cao khóa 83 cho 32 học viên đến từ 10 tỉnh thành Hội trên cả nước.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, bà Trần Thu Vân, đại diện Hiệp Hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy lớp học đến từ Học viên Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và học viên.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Khóa 83 gồm 2 loại hình lớp: lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền và lớp Tác động cột sống - Xoa bóp bấm huyệt nâng cao. Trong đó, lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền dành cho học viên của các tỉnh thành hội phía Nam sẽ khai giảng ngày 19/10 tại Bến Tre.

Theo kế hoạch, lớp học diễn ra trong thời gian 3 tháng với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn cho các kỹ thuật viên là người khiếm thị đã qua đào tạo lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền và tiếp thu phương pháp trị liệu bằng tác động cột sống trong điều trị bệnh. Ngoài ra, học viên cũng được học thêm một số thủ thuật xoa bóp theo trường phái Hàn Quốc.

Ông Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Viết Thu đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm kế thừa phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết nỗ lực tổ chức thành công khóa học 83 góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020. Ông cũng nhắc nhở anh chị em học viên chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm, đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau trong sinh hoạt và học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ của lớp học.

Đại diện học viên phát biểu

Cũng tại buổi lễ, học viên Nguyễn Văn Hiệu thay mặt cho các học viên trong lớp bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo của Trung tâm, của các anh chị đoàn viên thanh niên và hứa sẽ cùng nhau đoàn kết giúp đỡ nhau để có được kết quả học tập tốt nhất. Anh cũng mong muốn Hội Người mù Việt Nam và Ban Giám đốc Trung tâm quan tâm tạo thêm nhiều cơ hội học tập để người khiếm thị có thể được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kiến thức và tiếp cận với những ngành nghề mới phù hợp để họ có thêm nhiều cơ hội việc làm, tự kiếm sống và hòa nhập xã hội.

Tập thể Cán bộ, giáo viên Trung tâm chụp hình lưu nệm cùng các đại biểu khách 

Phạm Mai