Lễ Khai giảng Khóa tập huấn Dán nhãn dữ liệu online thứ hai dành cho người khiếm thị

Ngày đăng: 19/08/2020 - 195 lượt đọc

Sáng ngày 18/8, Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức khai giảng Khóa tập huấn Dán nhãn dữ liệu online thứ hai dành cho 20 học viên là người khiếm thị đến từ 9 tỉnh thành Hội trên cả nước

Bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm cùng các giáo viên tổ Công nghệ thông tin trong buổi Lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có, bà Đinh Thị Quỳnh Trang Phó Giám đốc Trung tâm; các giáo viên  phụ trách lớp và 20 học viên. Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 18 và kết thúc vào ngày 21 tháng 8. Phụ trách giảng dạy khóa tập huấn là 2 thầy cô thuộc tổ công nghệ thông tin của Trung tâm.

Ngành công nghệ thông tin phát triển đã tạo ra nhiều nghề mới trong xã hội, trong đó có nghề Dán nhãn dữ liệu. Trí tuệ nhân tạo AI đang trở nên phổ biến trong cuộc sống thường ngày, để dạy cho các hệ thống AI suy đoán, các doanh nghiệp làm về AI sẽ cần những dữ liệu đã được con người xử lý, dán nhãn để huấn luyện các hệ thống AI của họ. Công việc dán nhãn dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp trong công đoạn xây dựng dữ liệu mẫu.

Thầy Hoàng Xuân Hạnh và cô Phạm Thị Ngọc đang thực hiện giảng dạy online 

Đồng thời dán nhãn bằng âm thanh cũng sẽ là một nghề phù hợp và mang lại thu nhập tốt cho người khiếm thị, bởi người khiếm thị nghe nhiều hơn nên đa số thính giác của họ tinh nhạy hơn so với người bình thường. Chính vì vậy, việc nắm bắt cơ hội về việc làm mới và đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề mới phù hợp với người khiếm thị  luôn được Trung tâm chú trọng.

Bùi Ngọc Song