Chung tay vì hạnh phúc của người phụ nữ khiếm thị

Ngày đăng: 31/07/2020 - 92 lượt đọc

Ngày 29/7, Hội người mù Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Hạnh phúc gia đình khu vực phía Bắc, phát động chương trình chung tay hỗ trợ mái ấm tình thương cho phụ nữ mù khó khăn về nhà ở.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Đinh Thị Việt Anh – Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam cho biết “Hội người mù Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng tới công tác gia đình với nhiều hoạt động phong phú từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt hội luôn dành sự quan tâm đối với hội viên nữ, những người chịu nhiều thiệt thòi hơn so với nam giới đồng tật về nhiều mặt, trong đó có vấn đề xây dựng hạnh phúc gia đình. Hiện nay, trong toàn hội vẫn còn trên 1.000 chị em phụ nữ mù chưa có nhà ở hoặc đang phải sống trong những ngôi nhà tồi tàn, dột nát”.

Trong nhiều năm qua, các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực để nâng cao nhận thức cho hội viên nữ, gia đình và cộng đồng về chính sách pháp luật liên quan, trong đó có quyền làm mẹ, quyền kết hôn, tập huấn giúp chị em nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe, xây dựng hạnh phúc và tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi dạy con cái, kết hợp với các hoạt động hỗ trợ nghề, giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, ổn định kinh tế.

Đại diện Quỹ Thiện tâm tập đoàn Vingroup tặng điện thoại thông minh cho hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Quỹ Thiện tâm tập đoàn Vingroup tặng điện thoại thông minh cho hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó nhiều hội viên được tham gia các hoạt động giao lưu, chia sẻ và gắn kết yêu thương. Cho đến nay đã có 15.000 chị em phụ nữ khu vực phía Bắc đã lập gia đình, hơn 4000 chị em thực hiện quyền làm mẹ. Để niềm vui càng được nhân lên, nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như tổ chức các đám cưới tập thể, tặng quà, tặng ảnh cưới, tặng xe hoa, tặng sổ tiết kiệm để hỗ trợ cho các cặp vợ chồng.

Gia đình các chị em thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng cuộc sống gia đình đầm ấm, hòa thuận, giữ gìn nét đẹp truyền thống, xứng đáng là gia đình văn hóa với nhiều tấm gương tiêu biểu. Nhiều chị em đã có trình độ cử nhân, thạc sỹ, là cán bộ, giáo viên năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết, là những người làm kinh tế giỏi, không chỉ chăm lo cho cuộc sống của bản thân mà còn mở các cơ sở dịch vụ tạo việc làm cho những người đồng tật.

Nhiều chị còn tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi văn nghệ, thể thao, các cuộc thi kỹ năng trong nước và quốc tế. Ở nhà, các chị là những người vợ, người mẹ dịu hiền, đảm đang, nuôi dạy con tốt, chăm ngoan, học giỏi. Nhiều chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương sáng xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhiều cặp vợ chồng hỏng mắt cùng phấn đấu vươn lên vượt khó, được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, cùng các cấp, các ngành khen thưởng, được vào văn phòng Chủ tịch nước để báo cáo thành tích với các đồng chí lãnh đạo. Những tấm gương đó thực sự tỏa sáng trong tổ chức hội.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, và tìm ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn cho người phụ nữ khiếm thị, giúp họ tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng, giữ gìn hanh phúc, mái ấm gia đình.

Tại khuôn khổ hội thảo, Hội người mù Việt Nam đã phát động chương trình chung tay hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ mù khó khăn về nhà ở; đồng thời các hội viên nữ tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực đến từ các tổ chức, đơn vị thiện nguyện.

Trong đó Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng 50 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng; Quỹ xã hội từ thiệnHành trình xanh hỗ trợ 90.000.000 đồng xây mới 3 căn nhà cho hội viên nữ tại Bình Phước, Thanh Hóa, Sơn La; Quỹ Thiện tâm tập đoàn Vingroup tặng 60 chiếc điện thoại Vinsmart; Quỹ nhân ái Hồng La tặng 7 chiếc máy lọc nước choTrung tâm đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng thuộc Trung ương hội người mù Việt Nam và các đơn vị thuộc hội người mù tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn: Lao động thủ đô

Sưu tầm: Bùi Ngọc Song